Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Nên ăn gì khi bị cảm cúm?
07:05 17/04/2018
Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định, bạn nên bổ sung thêm một số loại thực phẩm có tác dụng kích thích hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng để mau hết bệnh cảm.

Nước dừa

Nước dừa có chứa đầy đủ các chất điện giải giúp bổ sung chất lỏng cho cơ thể. Nước dừa cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ chống lại nhiễm trùng và cúm. Nước dừa còn chứa axit lauric và axit caprylic có tính kháng khuẩn.

Gừng

Đây là một trong những phương thuốc tuyệt vời giúp chữa ho và cảm lạnh. Ngoài ra, gừng còn là loại thuốc kháng virus rất tốt. Vì có tính nóng nên bạn ngậm một lát gừng mỏng trong miệng, uống một tách trà gừng hay nấu canh cải gừng với cá cũng đều có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết và làm giảm tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp...

Các loại rau lá xanh đậm

Rau lá xanh đậm có chứa các vitamin, khoáng chất làm tăng khả năng miễn dịch và giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Thực phẩm này còn có tác dụng giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn khi bị ốm. Một số loại rau xanh đậm như cải bó xôi, bông cải xanh sẽ thực sự là món ăn ngon và bổ dưỡng cho bạn trong những ngày bệnh cảm lạnh “ghé thăm”.

Chuối

Chuối có chứa vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm dịu cổ họng. Nên dùng chuối trong bữa ăn nhẹ buổi sáng khi bị cảm lạnh.

Nghệ

Nghệ chứa chất chống nhiễm trùng và chống viêm, giúp làm giảm viêm xoang mũi và giảm triệu chứng nghẹt mũi.

Khoai lang

Khoai lang chứa vitamin C, D dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra cứ ăn một củ khoai lang là bạn đã cung cấp đủ lượng vitamin A cần thiết trong ngày cho cơ thể. Dưỡng chất này sẽ giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng bằng cách giữ cho da và mô trong cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Gia Huy tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC