Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Nấu cháo đuôi bò, chân bò đãi cả nhà ngày nắng nóng
15:55 16/07/2019
Món ăn này làm mất công một chút nhưng ăn mát. Hãy tham khảo cách làm của anh Nguyễn Đức Hiển bạn nhé.

Nguyên liệu: Chân bò, đuôi bò, gạo, sả, gừng, tỏi, đậu phộng, đu đủ, củ mì, hành ngò, củ nén (hành tăm).

Cháo chân bò, đuôi bò nấu với đu đủ, đậu phộng. Ảnh: Đức Hiển.

Thực hiện: Để đuôi bò, chân bò thui qua, chặt khúc chừng 10 cm. Sau đó, rửa thịt thật sạch với nước, để ráo.

Giã một củ gừng, chút muối, cho nước vào ngập, nấu sôi khoảng 5 phút xong đổ bỏ nước để loại bỏ mùi hôi của thịt.

Sẽ mất thời gian để khử mùi hôi của thịt bò, nhưng món ăn này ăn có vị mát. Ảnh: Đức Hiển.

Cho 5 nhánh sả, 2 củ gừng nướng sơ đập dập, 2 củ tỏi lớn để nguyên củ nướng sơ vào nồi. Sắp chân và đuôi bò vào, cho nước ngập, nấu sôi, vớt bọt, để lửa liu riu trong 2 giờ.

Vớt ra, chờ nguội lọc lấy thịt (nhớ lóc nguyên khoanh lớn). Xương bỏ lại vào nồi, cho thêm nước vào hầm. Cho nửa lon gạo, 100-200 gram đậu phộng, một khúc củ mì ta (không phải mì cao sản) vào nồi.

Màu vàng của nghệ sẽ làm món ăn này thêm hấp dẫn. Ảnh: Đức Hiển.

Nghệ tươi 2 củ giã dập cho vào nồi cháo. Đu đủ chọn loại hơi hườm hườm, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn cho vào nồi hầm.

Thịt thái miếng vừa ăn, tao sơ với củ nén (hành tăm) rồi cho vào nồi cháo. Cháo chín, tắt bếp, rắc hành ngò vào.

Làm nước mắm gừng để chắm thịt. Món ăn này ăn lúc nóng, kèm rau thơm sẽ rất ngon.

Theo Vietnamnet

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC