Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0968 099 688

 
 
Thứ sáu ,06-05-2016 | 7:16 GMT+7

Chế biến gạo lứt cực tốt cho mọi đối tượng theo 5 cách: Khám phá ngay!

Gạo lứt có giá trịnh dinh dưỡng rất cao và phòng chống được rất nhiều bệnh tật. Lạo lứt thường được nấu thành công. Tuy nhiên để tăng hiệu quả bồi bổ thì phải chế biến đúng cách.

Gạo lứt hay còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các nguyên tố và nguyên tố vi lượng. Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và các vitamin nhứ B1, B2, B3, B6 , các axit như pantothenic, paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.

Che bien gao lut cuc tot cho moi doi tuong theo 5 cach: Kham pha ngay!

Bài 1:

Gạo lứt 500g, lạc nhân 200g, vừng đen 50g, đường đỏ lượng vừa đủ. Tất cả đãi sạch, sấy khô rồi rang từng thứ cho chín thơm là được. Tiếp đó, đem giã hoặc xay vụn thành bột, trộn đều ba thứ với nhau, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi lần lấy một lượng bột thích hợp hòa với nước sôi, quấy đều thành dạng bột đặc, chế thêm đường đỏ, dùng làm đồ điểm tâm hàng ngày.

Công dụng: Kiện tỳ ích vị, nhuận tràng.

Bài 2:

Với món ăn này bổ này giúp bổ khí kiện tỳ, dưỡng huyết an thần. 

Nguyên liệu: 500g gạo lứt, 200g gạo tẻ, 20g hồng táo.

Cách chế biến: Gạo lứt đãi sạch ngâm qua một đêm, sau đó đãi sạch gạo tẻ trộng đều với gạo lứt cho vào nồi đun sôi. Sau đó bỏ hồng táo vào nấu chín, dùng làm cơm ăn hằng ngày.

Bài 3:

Việc kết hợp giữa gạo lứt và đậu hà lan, nước dùng từ gà sẽ làm một món ăn tuyệt vời có tác dụng kiện tỳ ích vị, bổ khí dưỡng huyết, lợi thủy tiêu thũng.

Cách chế biến: Gạo lứt 150g, đậu hạt Hà Lan non 50g, nước dùng nấu gà lượng vừa đủ. Gạo lứt đãi sạch ngâm nước 2 giờ, đậu Hà Lan rửa sạch. Hai thứ đem hấp cách thủy trong 20 phút rồi lấy nước dùng gà nấu chín thành cơm ăn hàng ngày.

Bài 4:

Nguyên liệu: gạo lứt 100g, gạo nếp 50g, lệ chi nhục 40g, long nhãn nhục 20g, đường đỏ lượng vừa đủ.

Cách chế biến: Gạo lứt đãi sạch sau đó ngâm nước 2h, gạo nếp ngâm nước 1 giờ, long nhãn và lệ chi rửa sạch. Sau đó cho gạo lứt và gạo nếp vào nồi đun sôi, bỏ long nhãn và lệ chi vào nấu trong 40 phút là được.

Bài 5:

Với công dụng: Kiện tỳ ích vị, lợi thủy tiêu thũng.

Gạo lứt 500g, đậu đỏ 60g, hai thứ đãi sạch đem ngâm nước trong 2 giờ, sau đó cho đậu đỏ vào nồi, đổ một lượng vừa đủ nấu sôi trong 20 phút rồi cho gạo lứt vào nấu đến chín là được, dùng làm cơm ăn hàng ngày.

Gạo lứt còn có tên gọi là thao mễ hay hạt sắc chi mễ, vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, dưỡng huyết nhận tràng. Loạt hạt này có nhiều tác dụng nên cần được tìm hiểu và sử dụng rộng rãi.

T/H

Tags:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

[GLTT] Ưng Hoàng Phúc: Chỉ có hát mới giúp tôi vượt qua mọi biến cố

[GLTT] Thanh Trúc: Từng bị chê béo phì và khủng hoảng để tìm ra hướng giảm cân

[GLTT] Mai Tài Phến lần đầu chia sẻ về mối quan hệ tình cảm với Hương Tràm

[GLTT] Puka, Anh Tú chia sẻ cơ duyên đặc biệt về nghệ danh của mình

[GLTT] Cường Seven trải lòng về tình yêu sự nghiệp và những bóng hồng qua đời mình

[GLTT] Lý Hùng kể về thời hoàng kim và sự khác nhau của điện ảnh xưa và nay

[GLTT] Danh ca Khánh Ly: Nhạc Trịnh ví như ‘dư vị tình đầu’, sâu đậm, ám ảnh mãi không quên

TIN MỚI TRONG NGÀY