Mỹ xác nhận máy bay quân sự rơi tại Aghanistan

28/01/2020 20:31

Một máy bay quân sự của Mỹ được xác nhận bị rơi tại tỉnh Ghazni của Afghanistan, xong vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân dù Taliban tuyên bố đã bắn hạ máy bay này.

 Máy bay quân sự Mỹ bị rơi ở tỉnh Ghazni (Afghanistan). Ảnh minh họa: PPPRune
Máy bay quân sự Mỹ bị rơi ở tỉnh Ghazni (Afghanistan). Ảnh minh họa: PPPRune

Một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân khiến một máy bay quân sự của Mỹ gặp nạn ở tỉnh Ghazni, Afghanistan hôm 27/1.

Cụ thể, Quân đội Mỹ ngày 27/1 xác nhận một máy bay quân sự E-11A của nước này đã bị rơi tại tỉnh Ghazni của Afghanistan, tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy chiếc máy bay quân sự này bị hỏa lực bắn hạ và một cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Liên quan đến sự việc này, ngày 27/1, lực lượng Taliban tại Afghanistan tuyên bố đã bắn hạ một máy bay do thám E-11 của Mỹ tại miền Đông Afghanistan, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn quân đội Mỹ, Đại tá Sonny Leggett cho biết: "Tuyên bố của Taliban rằng chiếc máy bay tăng cường bị rơi là sai."

Cùng ngày, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Đại tướng David Goldfein cho hay, Mỹ đã mất một máy bay liên lạc Bombardier E-11A do bị rơi tại Afghanistan.

Tỉnh Ghazni nơi chiếc máy bay bị rơi, phần lớn do Taliban kiểm soát. Trước đó, Mỹ tuyên bố máy bay quân sự nước này đang tiến hành một “nhiệm vụ tình báo” ở đây.

Được biết, Bombardier E-11A là một trong hai máy bay thuộc đội chiến đấu cơ liên lạc xương sống của quân đội Hoa Kỳ. Đây là công nghệ được dành riêng cho các lực lượng quân sự mặt đất và trên không với những thông tin chính xác nhất về tình huống đang diễn ra trên chiến trường, cho phép các đơn vị tác chiến liên hệ với nhau kể cả trong những địa hình đồi núi hiểm trở nhất.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Mỹ xác nhận máy bay quân sự rơi tại Aghanistan" tại chuyên mục Quốc tế.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.