Mùng 3 Tết: Miền Bắc nắng có nơi 32 độ, phía Bắc có mưa

07/02/2019 10:07

Theo thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù vài nơi, đến trưa chiều trời nắng nóng, phía Tây Bắc Bộ có nơi tới trên 32 độ, còn phía Đông Bắc Bộ cũng 29 độ

Dự báo thời tiết 7/2 khu vực Trung Bộ, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 29 độ.

Hải Phòng không mưa, nhiệt độ cao nhất 28 độ, thấp nhất 21 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế thời tiết tương tự các tỉnh miền Bắc. Nền nhiệt ban ngày có nơi trên 30 độ, về đêm giảm còn 20 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng với mức nhiệt 32 độ, thấp nhất ban đêm là 21 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng khá nắng nóng. Tại Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 32 độ và giảm nhanh về đêm còn 17 độ, trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ, riêng miền Đông có nơi trên 34 độ. Tại TP.HCM nóng tới 35 độ và Cần Thơ là 33 độ.

Hình thái thời tiết này sẽ ảnh hưởng nhiều tới đời sống và cả sức khỏe, vì thế các chuyên gia khuyên mọi người khi đi chơi, du lịch dịp nghỉ Tết cần đặc biệt chú ý những vấn đề về xương khớp, hô hấp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Với trẻ nhỏ, cha mẹ nên cho trẻ mặc đồ thích hợp , ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Hạn chế đưa trẻ ra ngoài vào lúc sáng sớm và tối muộn vì lúc này có rất nhiều sương, gió lạnh, trẻ dễ bị cảm lạnh.

Cha mẹ cần chú ý cho trẻ vệ sinh thân thể tốt, tiêm phòng vắc xin đầy đủ. Khi tắm cho trẻ nên dùng nước ấm, không để trẻ tắm quá lâu.

Theo Sức khỏe đời sống

Bạn đang đọc bài viết "Mùng 3 Tết: Miền Bắc nắng có nơi 32 độ, phía Bắc có mưa" tại chuyên mục Trong nước.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.