Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
`Mục sở thị` đồi Vọng Cảnh- nơi ngắm cảnh đẹp nhất xứ Huế
07:00 11/08/2018
Đồi Vọng Cảnh nằm soi mình dưới dòng sông Hương, là danh thắng nổi tiếng của du lịch Huế. Đứng ở đây, du khách có thể nhìn bao quát bức tranh phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của xứ Huế.

Nằm ở TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế, cách trung tâm khoảng 7km, Nằm cách núi Ngự Bình vài km, Đồi Vọng Cảnh là một điểm đến thơ mộng của xứ Huế để du khách du lịch Huế có thể tìm chốn thư giãn nhẹ nhàng, bình yên.

Du khách có dịp đến đây vào buổi bình minh sương tan hay lúc hoàng hôn, mới hiểu hết và thấm thía vẻ đẹp nên thơ, nên họa của một ngọn đồi, một khúc sông, một góc trời xứ Huế.

Đồi Vọng Cảnh nhìn xuống sông Hương

Thời gian thích hợp nhất để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp núi sông từ đồi Vọng Cảnh là lúc chiều tà khi hoàng hôn buông xuống, khoảng 17h mùa đông và 18h của mùa hè. Lúc này mặt trời dần khuất sau trập trùng núi non, những ánh mây ngả sang đỏ, bầu trời nhuộm một màu vàng óng ả đẹp tới mê hồn.

Để lên đồi Vọng Cảnh cũng không quá khó khăn, từ trung tâm, bạn chỉ cần thuê một chiếc xe máy và có trong tay google maps hoặc hỏi người dân địa phương, bạn sẽ có mặt tại đây chỉ sau 20 phút.

Đường tới đây khá đẹp và dễ đi, hai bên trồng nhiều thông xanh biếc, càng lên cao càng mát gió thổi vi vu bên tai. Ngay dưới chân đồi có một quán nhỏ trông xe và bán nước, giá chỉ 5.000 đồng/lần. Từ đây bạn đi bộ tầm vài chục bước chân là tới.

Dưới chân đồi là dòng sông Hương như một dải lụa mềm uốn quanh… Nhìn sang là núi Ngọc Trản đứng soi bóng duyên dáng bên dòng sông Hương.

Từ đồi Vọng Cảnh cũng có thể nhìn thấy những khu vườn cây ăn quả mướt xanh của cau, nhãn, cam, quýt, thanh trà... chen lẫn bóng thông, những mái nhà ngói xám của đền chùa, lăng tẩm cổ kính, trầm mặc...

Một số hình ảnh đẹp về Đồi Vọng Cảnh:

Thu Trang tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC