Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Một nhà hàng ở Washington chuyên đập vỡ bát ăn của khách mà còn thu được 900k/lần
10:24 10/06/2018
Món tráng miệng được sáng tạo từ chocolate lại chính là lời chào mừng của thủ đô Washington (Hoa Kỳ) gửi đến bạn.
Một nhà hàng ở Washington chuyên đập vỡ bát ăn của khách mà còn thu được 900k mỗi lần

Chocolate là hương vị tráng miệng luôn xuất hiện trong menu của các nhà hàng sang trọng. Không chỉ vì vị ngọt đắng lôi cuốn mà món ăn này còn có thể là nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều kiểu trang trí. Nếu dạo trước, quả cầu Choco Ball hay quả trứng Chocolate Disco đủ màu khiến nhiều người trầm trồ thì món tráng miệng cũng từ chocolate sau đây sẽ làm bạn thích thú với cái tên La Bomba.

 Một nhà hàng ở Washington chuyên đập vỡ bát ăn của khách mà còn thu được 900k mỗi lần - Ảnh 1.

Điểm đặc biệt của món ăn này chính là chocolate được tạo thành hình chiếc bát tròn. Thực chất, người ta chỉ cần tráng một lớp mỏng chocolate trong khuôn hình bán nguyệt. Cứ thế khi đông lại, chúng sẽ trông tương tự như bát cơm và mang màu nâu đặc trưng.

Không phải chứa cơm hay những món ăn mặn, bên trong chiếc "bát" là những vị ngọt hấp dẫn từ dulce de leche (kẹo sữa dẻo), mousse kem phô mai beo béo, kem dâu tươi mát, vụn cookies hạnh nhân và một vài quả phúc bồn tử đỏ mọng. Đặc biệt nhất là một bông hoa xinh xắn được điểm lên bên trên tạo nên một món tráng miệng vô cùng bắt mắt.

Không chỉ xinh đẹp ở vẻ ngoài mà đến cách thưởng thức của "bát" chocolate này cũng khiến nhiều thực khách thích thú. Bạn sẽ nghĩ là múc từng món bên trong để ăn đúng không? Sai rồi nhé, bạn phải đập vỡ chúng ra mới đúng chuẩn đấy.

Chỉ cần thả xuống bàn, món ăn sẽ vỡ ra thành những mảnh vụn. Khi ấy, rưới lên thêm sốt chocolate nữa thì đã tạo ra một phần tráng miệng hấp dẫn.

Tuy bị vỡ vụn nhưng các mảng lại được sắp xếp tinh tế một cách ngẫu nhiên. Từng miếng chocolate đan xen trong vụn cookies, kem và mousse khéo léo, còn bông hoa thì vẫn được giữ nguyên ở giữa. Chỉ cần kết hợp chúng là bạn có thể khám phá hương vị mà món ăn đem lại.

Chocolate đăng đắng hoà quyện trong cái mềm béo của kem mousse phô mai, mọi cung bậc vị giác tan chảy ngay khi bạn đưa vào miệng. Thêm vào đó, sự tươi mát của viên kem cùng chút giòn của vụn bánh khiến món tráng miệng thêm hài hòa. Đừng nghĩ bông hoa chỉ để trang trí, đây là một loại thực phẩm có thể nhâm nhi được đấy. Tất cả kết hợp đan xen vào nhau vô cùng tinh tế.

 Một nhà hàng ở Washington chuyên đập vỡ bát ăn của khách mà còn thu được 900k mỗi lần - Ảnh 2.
 
 Một nhà hàng ở Washington chuyên đập vỡ bát ăn của khách mà còn thu được 900k mỗi lần - Ảnh 3.
 
Để thưởng thức món ăn này, bạn phải đến dùng bữa tại nhà hàng Toro Toro ở thủ đô Washington (Mỹ). Món tráng miệng độc đáo có giá tận $39, khoảng 900k, mức giá chẳng hề xinh xắn như ngoại hình của chúng. Tuy nhiên, hầu hết mọi thực khách dùng xong đều dành những lời khen ngợi cho món ăn này.

Theo Bánh Bao/Trí Thức Trẻ

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC