Một công ty cho bảo vệ mặc trang phục giống Cảnh sát Cơ động bị phạt 15 triệu đồng

06/11/2019 14:47

Mới đây, Công an TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với vi phạm của một công ty bảo vệ vì đã cho nhân viên mặc trang phục giống với Cảnh sát cơ động.

Theo Infonet,trước đó khi người dân phát hiện Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ B.A (trụ sở tại Hà Nội) trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ giống trang phục lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) nên đã phản ánh tới cơ quan chức năng.

Việc thiết kế trang phục cho lực lượng chức năng được quy định rõ ràng. 

Các lực lượng chức năng của Công an TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc trên. Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã xuất trình 2 loại đồng phục cho nhân viên bảo vệ, trong đó có một bộ đồng phục màu tím than (áo dài tay có 2 túi hộp trước ngực; quần có 2 túi hộp phía trước, 2 túi phía sau và 2 túi hộp ở phần đầu gối) giống trang phục của lực lượng Cảnh sát Cơ động, không tuân theo quy định pháp luật về trang bị đồng phục cho nhân viên bảo vệ.

CATP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH B.A với lỗi vi phạm “Trang bị các đồng phục cho nhân viên dịch vụ bảo vệ trái quy định” theo điểm b Khoản 4 Điều 13 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Theo đó, Công ty B.A bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng; đồng thời cam kết chấp hành đúng quy định của pháp luật trong việc trang cấp và sử dụng đồng phục bảo vệ.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết "Một công ty cho bảo vệ mặc trang phục giống Cảnh sát Cơ động bị phạt 15 triệu đồng" tại chuyên mục KẾT NỐI.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.