Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mong muốn níu kéo người yêu, cô gái dựng hiện trường giả tự tử trên cầu Sài Gòn
21:51 12/10/2018
Khi đến thành cầu, người phụ nữ đã cởi áo khoác và bỏ lại điện thoại di động cùng đôi dép và lá thư rồi đi bộ xuống chân cầu đón xe ôm về nhà.

 

Đồ cô gái bỏ lại trên cầu Sài Gòn để tạo hiện trường giả hôm 9/10. Ảnh: Nguyễn Tân.

Theo Dân Việt, vào khoảng 16h chiều 9/10, Công an quận 2, TP.HCM cho biết, một người phụ nữ tên T thuê xe ôm công nghệ GrabBike chở lên cầu Sài Gòn theo hướng quận 2 qua quận Bình Thạnh. Khi lên đến giữa cầu Sài Gòn thuộc phường Thảo Điền, quận 2, người phụ nữ yêu cầu dừng xe.

Lúc này, khi tài xế đậu xe sát lề đường, người phụ nữ đã cởi áo khoác và bỏ lại điện thoại di động cùng đôi dép rồi trèo lên lan can cầu, nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến tài xế không kịp phản ứng.

Phát hiện điện thoại, áo khoác, đôi dép của cô gái cùng lá thư để trên cầu Sài Gòn, nhiều người nghi ngờ nạn nhân đã nhảy xuống sông mất tích nên báo cơ quan chức năng đến tìm kiếm.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đường thủy cùng Công an quận 2 đã ngay lập tức triển khai tìm kiếm nạn nhân trên sông Sài Gòn.

Nhưng khi lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm thì có một nhóm người đến hiện trường xác nhận đồ đạc trên là của cô gái làm cùng công ty và một người trong nhóm yêu cầu Công an dừng tìm kiếm vì cô gái không nhảy cầu.

Sau đó, Công an phường Thảo Điền đã tới làm việc với người thân của cô gái thì được người nhà cho biết, cô gái không nhảy cầu, cô chỉ bỏ đồ đạc lại trên cầu, sau đó đi bộ xuống chân cầu và đón xe ôm về nhà. Được biết, nguyên nhân khiến cô gái làm vậy chỉ để dọa bạn trai vì hai người đang giận nhau.

Một cán bộ công an phường Thảo Điền, quận 2 - nơi xử lý vụ việc - cho biết đã phạt cảnh cáo, nhắc nhở việc làm của Loan. Theo anh, với các trường hợp tạo hiện trường giả xong, tự mình báo hoặc để lừa dối người khác thì sẽ bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự vì tội gây rối trật tự công cộng hoặc khai báo gian dối.

Người dân hiếu kỳ đứng lại theo dõi vụ việc.

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra ở cầu Thanh Trì (Hà Nội) vào hai năm trước. Một người đàn ông lái xe đến cầu mở cửa ra vứt rác, nhưng bất ngờ gieo mình xuống sông Hồng. Trong lúc mọi người đang hoảng loạn thì người này bơi vào bờ. Làm việc với công an, người này cho biết, làm vậy là để dọa bạn gái, mong bạn gái thay tính đổi nết. Trước khi nhảy cầu, anh ta đã cho vào balo hai quả bóng hơi và tiết lộ mình là người bơi rất giỏi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Thị Hồng Hà, Nguyên phó giám đốc Trung tâm tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, cho biết khá nhiều người chọn giải pháp như chị Loan để níu kéo tình cảm. Họ có hai cách, tự tử thật và làm giả. Cả hai cách đều không đúng và thể hiện một người không chín chắn, có quan niệm lệch lạc về tình yêu và cuộc sống. Họ nghĩ rằng, làm vậy để gây áp lực, để người kia quay lại với mình. Thực ra việc làm này là ích kỷ.

Theo bà Hà, tình yêu phải xuất phát từ hai người và nó không phải vĩnh viễn. Nếu người kia cảm thấy không hợp, muốn ra đi thì là chuyện tự nhiên. Người bị cự tuyệt hãy đặt câu hỏi, tại sao người ta lại làm vậy, mình có điểm gì không tốt và đừng níu kéo. Níu kéo thành công có thể giữ được cơ thể người mình yêu, nhưng suy nghĩ, cảm xúc của anh ta chẳng bao giờ giữ được.

Thanh (t/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC