Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Bí quyết giúp kéo dài tuổi thanh xuân
11:01 10/10/2019
Theo nghiên cứu, di truyền học chỉ chiếm khoảng 20% ​​số người có biểu hiện già trước tuổi, môi trường và lối sống mới là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới tốc độ lão hóa. Để không phải đối mặt với áp lực tuổi tác, bạn có thể tham khảo những bí quyết trẻ lâu như dưới đây:

Đậu nành

Đậu nành cung cấp nguồn protein rất phong phú. Trong 100g đậu có tới 34g protein (thịt lợn, thịt bò khoảng 19-21g), có tới 18,4g chất béo và nhiều vitamin, các chất khoáng… Từ xưa, các bà nội trợ đã chế biến ra nhiều món ăn từ đậu nành như: đậu chao, sữa và nhiều loại bột, thực phẩm bổ sung khác rất có lợi cho sức khỏe. Đậu nành còn là món ăn lý tưởng cho người gầy khó lên cân, kéo dài tuổi thanh xuân cho phụ nữ.

Tài liệu gần đây cho rằng mỗi ngày uống 1 ly sữa đậu nành có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá, tăng khả năng miễn dịch và ngừa ung thư, ngừa bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao, loãng xương. Đậu nành được ví như nguồn bổ sung chất phytoetrogen, như dùng liệu pháp hormon thay thế, làm chậm hội chứng tiền mãn kinh cho phụ nữ (như bốc hỏa, viêm teo âm đạo, loãng xương…). Tuy nhiên, nam giới có nhiều nữ tính không nên dùng nhiều.

Nên ăn tỏi thường xuyên

Không chỉ là món ăn ngon và có khả năng “tống khứ” mọi dư thừa sau bữa tối, tỏi còn rất giàu các chất có lợi cho sức khỏe, giúp chúng ta sống lâu.

Người Pháp rất thích tỏi bởi nó quá nhiều các chất chống ôxy hóa có khả năng chống lão hóa. Cách tốt nhất là ăn sống để “hấp thu” đầy đủ các dưỡng chất trong tỏi.

Sưởi nắng mỗi ngày

Tia UV trong nắng mặt trời là một yếu tố gây ra lão hóa, đó là lý do chúng ta cần dùng kem chống nắng khi ra ngoài.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của Viện Ung thư Anh Quốc chỉ ra rằng, bạn nên dành 15 phút mỗi ngày để sưởi nắng mà không dùng kem chống nắng để làn da có thể tổng hợp vitamin D. Đây là thành phần quan trọng giúp ngăn ngừa ung thư da.

Tăng cường vitamin cho cơ thể

Chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời và khói thuốc lá đối với sức khỏe. Các chất chống oxy hóa mạnh nhất làm chậm quá trình lão hóa là selen, vitamin E và vitamin C.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Phòng ngừa tái phát đột quỵ là chiến lược tối ưu và lâu dài của bệnh nhân sau đột quỵ, bằng cách kiểm soát cân nặng, huyết áp và các yếu tố nguy cơ khác. Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh chính là một bước đi đúng hướng để tăng cường sức khỏe và hạn chế các nguy cơ sau đột quỵ.
  • Su hào là loại củ rất quen thuộc đối với người Việt. Su hào chế biến được nhiều món: củ và cả lá luộc ăn, xào mỡ, xào thịt, hầm xương, làm canh.
  • Nếu đã thử mọi cách để làm dịu chứng thống kinh và khắc phục tình trạng thay đổi tâm trạng nhưng vẫn không cải thiện được tình hình, bạn hãy thử các loại thực phẩm sau đây.
  • Việc bổ sung một số thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hay tăng sức đề kháng giúp bạn có thể phòng bệnh được tốt nhất. Khi thời tiết chuyển sang thu, hãy chọn những thực phẩm sau đây để cả nhà luôn khỏe mạnh.
  • Theo nghiên cứu, di truyền học chỉ chiếm khoảng 20% ​​số người có biểu hiện già trước tuổi, môi trường và lối sống mới là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới tốc độ lão hóa. Để không phải đối mặt với áp lực tuổi tác, bạn có thể tham khảo những bí quyết trẻ lâu như dưới đây:
  • Bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương bằng cách bổ sung 6 loại dưỡng chất dưới đây trong chế độ ăn: