Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mỗi ngày một việc tử tế: Chàng trai dạy nhảy cho trẻ em nghèo Đông Nam Á
15:23 16/04/2018
Một chàng trai đã truyền nhiệt huyết, đam mê với Hip hop bằng công việc dạy cho các em nhỏ khó khăn.

Chàng trai đó có tên Nguyễn Anh Tuấn. Yêu thích Hip hop, Tuấn đã truyền nhiệt huyết đó bằng công việc dạy cho các em nhỏ khó khăn. Điều đặc biệt hơn, hành trình dạy nhảy đó còn vượt xa khỏi ranh giới Việt Nam.


Nguyễn Anh Tuấn từng là sinh viên ĐH FPT. Đến năm thứ 2, Tuấn bắt đầu học nhảy hip hop và cùng một người bạn thân thành lập CLB nhảy ở trường ĐH. Sau 1 năm, Tuấn thấy mình quá yêu thích và muốn gắn bó với hip hop nên đã xin bảo lưu kết quả tại ĐH FPT để nộp hồ sơ vào một trường nghệ thuật tại Mỹ. Song, cả Tuấn và bạn đều bị trượt trong vòng phỏng vấn xin visa.

Sau đó, Tuấn đăng ký tham gia các workshop của những dancer nước ngoài và tích góp dần để hình thành kiến thức, kỹ năng của riêng mình. Trong quá trình tự “tìm đường” ấy không tránh khỏi lúc khó khăn, nếu không kiên trì và có đam mê cao độ với hiphop, có lẽ, Tuấn đã bỏ cuộc.

Ngày đó, nghe tin con trai bỏ học giữa chừng, không tiền, không tương lai, gia đình Tuấn phản đối kịch liệt. Sự lo lắng ấy thật dễ hiểu vì cả gia đình Tuấn đều làm nhà nước, không có ai theo đuổi nghệ thuật.

Mãi 3 năm sau, khi Tuấn đã bắt đầu khẳng định được tài năng trong lĩnh vực nhảy hiphop và có thể đi dạy, tự kiếm được những khoản tiền đầu tiên thì bố mẹ Tuấn mới bớt lo lắng.

Anh Tuấn kể lại vào mùa hè năm 2012, khi anh đang dạy trẻ em đường phố ở công viên Lê Nin, thì có một người bạn người nước ngoài đã đến gặp và hỏi Tuấn rằng: "Cậu có muốn sang Thái Lan dạy trẻ con đường phố không?". Tuấn đã gật đầu và khăn gói sang Thái Lan, bắt đầu hành trình rong ruổi khắp Đông Nam Á để dạy nhảy cho trẻ em đường phố.

Dự án mang tên “Street arts for street kids”, dạy hip hop và xiếc cho trẻ em nghèo khắp Đông Nam Á.

Hiện, thu nhập của Tuấn đều trông vào việc đi dạy và diễn. “Thu nhập trước mắt chỉ đủ cho bản thân chứ chưa dư dả nhưng mình vẫn rất vui”- Tuấn tâm sự. Bởi sau mỗi chuyến lưu diễn, Tuấn đều nhận được rất nhiều năng lượng và sự trưởng thành.

Tuấn có cơ hội kết bạn với rất nhiều nghệ sĩ đến từ Mỹ, Nhật, Úc, Đức, Canada, Anh… Mỗi người lại đại diện cho một câu chuyện sống hết mình với đam mê, tinh thần vượt khó, lạc quan và cả tấm lòng thiện dùng nghệ thuật vị cộng đồng. Tuấn càng tin rằng, một dancer có sứ mệnh truyền cảm hứng cho người khác và làm cuộc sống này thêm tốt đẹp, lòng tốt càng được chia sẻ thì mình càng hạnh phúc.

Trở về Việt Nam sau những chuyến đi, dự định tiếp theo của Tuấn là sẽ truyền cảm hứng nhảy múa cho nhiều người khác nữa và từ đó sẽ có thêm nhiều lòng tốt được chia sẻ.

Hoàng Hằng tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC