Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
#MeToo: `Nghề nào cũng sẽ gặp vấn đề `gạ tình`, chẳng riêng gì vũ công`
10:17 16/05/2018
PNN - Bên cạnh những câu chuyện nghề, nam vũ công Hồ Quang Vinh đã có những bộc bạch thẳng thắn về vấn nạn "gạ tình" trong hoạt động nghệ thuật.

Bén duyên với nghề vũ công từ khá sớm, và tính đến nay dancer Hồ Quang Vinh đã có gần 20 năm hoạt động biểu diễn trên sân khấu. Hiện tại anh đang là thành viên của vũ đoàn Bước Nhảy.

Trước những ồn ào của dư luận xung quanh câu chuyện nam ca sĩ Phạm Anh Khoa "gạ tình" vũ công Phạm Lịch bằng những lời nói thô tục và hành động khiếm nhã trong thời gian tham gia chương trình Trời sinh một cặp. Sau đó đến lượt Nga My và M.P - một cô gái làm về thiết kế phục trang, stylist cũng đồng loạt lên tiếng khẳng định mình cũng từng là nạn nhân của ca sĩ Phạm Anh Khoa. Là một người anh trong nghề, Hồ Quang Vinh đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về vấn đề này. 

Có nhận định rằng nghề vũ công hay phải tiếp xúc cơ thể, khó tránh bị "gạ tình"?

- Không chỉ riêng nghề vũ công, mà hầu như ngành nghề nào cũng xảy ra vấn đề “gạ tình”. Mỗi người có chính kiến, nhìn nhận vấn đề và hành động riêng không ai giống ai. Riêng Vinh không ủng hộ vấn đề “gạ tình” vì nó thể hiện sự mất lịch sự của một con người thiếu thốn tình cảm và lăng nhăng.

Chúng ta thường gặp nhất là hai trường hợp. Một là tình cảm thật sự: họ thích và muốn làm quen, tìm hiểu bạn theo đúng nghĩa trai gái. Và thứ hai, đối tượng đó có tâm sinh lý cao và lối sống, suy nghĩ cực thoáng, có thể dùng tin nhắn hay lời nói, hành động thể hiện sự ham muốn có bạn; hay ngược lại để bạn bị họ kích thích và tự nguyện với họ.

Như Vinh đã từng chia sẻ, nghề vũ công là nghề phải thể hiện ngôn ngữ hình thể rất nhiều và tính chất công việc đòi hỏi có sự trau chuốt ngoại hình từ tóc tai, makeup... Chính điều này rất dễ gây sự kích thích với những ai có suy nghĩ xấu.
 

Trong nghề đã bao giờ anh bị cám dỗ, bị gạ tình chưa?

- Thời "hoàng kim" của Vinh tức là thời được đứng trên sân khấu nhiều, được solo cho nhiều ca sĩ nổi tiếng thì nhiều người biết tới. Vinh cũng thường xuyên nhận được rất nhiều tin nhắn làm quen, gạ gẫm từ các cô gái, thậm chí cả con trai… nhưng ở mức độ tế nhị và có kiểm soát chứ không quá bạo dạn và tràn lan như như bây giờ.

Vậy theo anh, các vũ công khi làm việc với nghệ sĩ để tránh bị hiểu lầm và dẫn đến vấn đề "gạ tình"?

- Nghề nào cũng vậy, một khi bước vào công việc các bạn nên làm hết mình, đúng tính chất và trách nhiệm, đó là sự bắt buộc. Ngoài công việc, bản thân chúng ta nên biết cách cư xử trong lời ăn tiếng nói, hành động để thể hiện được tính cách con người chúng ta như thế nào. Tránh trường hợp tạo sự hiểu lầm cho đối phương.

Mỗi chúng ta có cách đối diện và ứng phó tình huống khác nhau, miễn sao cách làm của bản thân khiến đối phương biết tôn trọng và công việc vẫn tiến hành một cách tốt đẹp. Đừng vì một yếu tố công việc hay cuộc sống mà bản thân đang cần và đang làm mà chấp nhận nhịn nhục hay đánh đổi. Điều đó không tốt cho bạn và cho cả một tập thể.

Thực tế không ai có thể đưa dao vào cổ bạn để áp được bạn làm những gì mà bạn không muốn. Vinh chỉ nói ở khía cạnh “gạ tình” còn về cưỡng hiếp lại là vấn đề khác nữa nhé.

Cảm ơn anh đã có những chia sẻ. 

Hoài Thu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC