Mẹo nhỏ giúp bạn rán cá thơm giòn, không bị dính chảo

14/01/2020 15:33

Cá chiên giòn rụm là món khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng để chiên được những con cá giòn tan và không bị nát thì không nên bỏ qua mẹo hay sau đây:

Cá rán là món ăn truyền thống và phổ biến trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Nhưng làm thế nào để chiên cá ngon vàng giòn lại không bị dính chảo thì hãy cùng tham khảo bí quyết dưới đây nhé!

Nguyên liệu: 

- Cá lóc một con vừa 

- Sả, ớt 

- Bột chiên giòn 

- Hành lá. 

 Cách làm: 

- Cá lóc rửa sạch, cắt khoanh không quá dày cũng không mỏng quá. 

- Hành tỏi băm nhỏ vắt lấy nước ướp vào cá cho thơm. 

- Cho bột chiên giòn ra tô, cho cá lăn đều bột. 

- Dầu nóng cho cá vào chiên vàng giòn đều 2 mặt là được. 

- Làm dầu hành: hành lá cắt nhỏ cho vào chén, thêm ít muối và đường. Đun dầu nóng già đổ vào chén hành. 

- Làm nước mắm sả. 2-3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước nóng hoà tan đường, cho 3 thìa canh nước mắm vào thử vị mặn ngọt vừa miệng là được. Cho tỏi ớt băm, sả băm vào sau cùng. 

- Cho cá chiên ra dĩa thêm ít dầu hành lên trên cá, thêm rau thơm.  

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết "Mẹo nhỏ giúp bạn rán cá thơm giòn, không bị dính chảo" tại chuyên mục Dinh dưỡng.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.