Mẹo hay xào củ cải trắng với thịt heo băm đơn giản mà ngon miệng

14/01/2020 11:50

Củ cải xào thịt là 1 món ăn rất ngon trong những món ăn quen thuộc của người Việt. Củ cải giòn mềm, ngọt ngọt được nấu kèm cùng thịt băm rất thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 củ cải trắng

- 250g thịt cá phi lê

- 1 mẩu gừng

- 5g đường, 3g muối, 45ml nước tương, 1 thìa bột năng

- Một ít hạt tiêu, dầu ăn, hành lá thái nhỏ.

Cách làm món củ cải xào cá cực ngon

- Bước 1: Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi dày khoảng 4mm, thêm chút muối vào bát củ cải trắng trộn đều rồi vắt bớt nước.

- Bước 2: Cá rửa sạch băm nhỏ, thêm muối, hạt tiêu, đường và gừng băm vào trộn đều.

- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cá vào xào ở lửa vừa cho đến khi chín rồi cho ra bát.

- Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo, thêm củ cải vào xào đến khi củ cải chín thì đổ cá trở lại đảo chung.

- Bước 5: Cho nước tương vào bát, thêm 1 thìa bột năng và chút nước lọc vào hòa đều, đổ hỗn hợp nước tương vào chảo củ cải xào cá. Đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì thêm hành lá thái nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mướp nấu với nguyên liệu này ăn vừa giúp đẹp da lại bổ dưỡng Mướp nấu với nguyên liệu này ăn vừa giúp đẹp da lại bổ dưỡng

Món canh mướp đậu phụ thơm mát, giúp giải nhiệt cơ thể, rất dễ ăn vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Bạn đang đọc bài viết "Mẹo hay xào củ cải trắng với thịt heo băm đơn giản mà ngon miệng" tại chuyên mục Dinh dưỡng.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.