Mẹo hay làm thịt bọc trứng cút chiên giòn ngon hấp dẫn nhất

06/01/2020 11:47

Trứng cút giàu dinh dưỡng bên trong, thịt mềm ngọt bọc bên ngoài sẽ mang đến cho gia đình bạn món ăn tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 20 quả trứng cút

- 300g thịt ba chỉ

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột.

Thêm cách làm thịt viên ngon bất ngờ cho cả nhà 

Sơ chế nguyên liệu

- Trứng luộc khoảng 7-8 phút sau đó vớt ra xả với nước lạnh, bóc vỏ.

- Thịt rửa sạch băm nhỏ, thêm muối, hạt tiêu, tinh bột, trộn đều rồi cho vào máy xay nhỏ.

Cách làm thịt bọc trứng cút cực ngon

- Bước 1: Cho thịt ra bát, thêm chút rượu nấu ăn vào trộn chung. Lấy một ít thịt đã trộn ấn dẹt rồi cho trứng cút vào giữa.

- Bước 2: Bọc kín lại sau đó xếp thịt bọc trứng cút ra đĩa. Đặt đĩa thịt bọc trứng cút vào nồi hấp sôi khoảng 10 phút là chín.

- Bước 3: Thịt bọc trứng cút sau khi hấp sẽ tiết ra nước, đổ phần nước thịt vào chảo, thêm chút nước lọc và nước tương vào đun sôi sau đó đổ chút bột năng đã hòa nước vào đun chung cho sốt hơi sánh lại là được. Đổ nước sốt lên đĩa thịt bọc trứng hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Kho cá biển bị tanh là vì bạn chưa biết cách này Kho cá biển bị tanh là vì bạn chưa biết cách này

Cá ngân kho cùng tiêu xanh làm hương vị không chỉ đậm đà mà còn dậy mùi thơm, vị cay cay tê tê.

Bạn đang đọc bài viết "Mẹo hay làm thịt bọc trứng cút chiên giòn ngon hấp dẫn nhất" tại chuyên mục Ăn – chơi.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.