Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mẹo dân gian nuôi con khỏe mạnh, chóng lớn mẹ lại nhàn tênh
18:00 17/04/2018
Những mẹo dân gian giúp nuôi con khỏe mạnh lại thật đơn giản mẹ cần biết.

 

Ảnh minh họa

Sau khi sinh em bé, các mẹ nên chú ý áp dụng một số mẹo nhỏ dân gian sẽ giúp em bé luôn khỏe manh, ăn ngoan và ít ốm sốt hơn.

Làm sạch lưỡi bé

Cách làm sạch lưỡi bé hiệu quả là dùng rau ngót xay lấy nước cốt, cho thêm ít mật ong. Tốt nhất là nên hấp mật ong cho sạch sẽ và đảm bảo sẽ giúp lưỡi bé hết cợn trắng.

Khi bé bị hắt hơi, sổ mũi, cảm cúm

Lấy củ hành trắng giã nhỏ đắp trên đỉnh đầu, đội mũ kín khoảng 15-20 phút rồi lấy ra. Khi bé ngủ, giã nhỏ vài tép tỏi, bỏ vào trong khăn sữa mỏng cột chặt, nhỏ chút rượu vào khăn rồi để trên gối bé ngủ. Cứ làm như vậy vài lần bé sẽ đỡ ngạt mũi, hắt hơi và cảm cúm và ho.

Để phòng chống bé bị hắt hơi, sổ mũi, cảm cúm... Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hãy bôi tinh dầu Tràm vào gan bàn chân của bé sẽ giúp bé phòng tránh cũng như điều trị cảm cúm, giảm ho và giảm sốt cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu Tràm vào chậu nước tắm; bôi lên yếm, cổ áo hoặc thoa lên lưng, ngực và cổ của bé. Khi bé bị cảm cúm, viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm phổi, ho… cũng dùng cách như trên để bảo vệ bé yêu.

Mọc răng không sốt

Mẹo mọc răng k sốt là lấy giá đỗ với hẹ khua vào miệng con lúc còn đc 3 tháng 10 ngày, khi khua nhớ nói” răng mọc như giá, mọc răng k sốt”.

Trị táo bón

Ảnh minh họa

Dùng ngọn rau mùng tơi,tước phần vỏ ngoài của cọng rau,xong thì từ từ và nhẹ nhàng đẩy cho  cọng mùng tơi đi vào hậu môn của bé. Lặp lại vài lần bé sẽ dễ dàng đi ngoài. Bác sĩ cho biết, hậu môn bé còn non dễ tổn thương nên không nên dùng đồ bơm, cọng mùng tơi có chất nhờn sẽ không gây thương tổn cho bé.

Bé đi tiêm phòng về không sốt

Trước hôm đi tiêm thì các mẹ nhớ mua rau tía tô về, rửa sạch, ăn khoảng chục ngọn, nói chung ăn càng nhiều càng tốt, rồi cho con ti, ti càng nhiều càng tốt. Sau khi tiêm xong cũng cần cho con ti nhiều để tránh mất nước. Chất kháng sinh tự nhiên có trong tía tô sẽ giúp con không bị sốt tẹo nào.

Xử lý quần áo trẻ nôn chớ

Dùng baking soda để xử lí quần áo trẻ sơ sinh. Những chỗ bé nôn trớ thường có mùi khó chịu, mẹ có thể sử dụng baking soda để át đi mùi khó chịu trên chăn, ga, gối trong phòng và quần áo của trẻ trước khi mang đi giặt. Một mẹo nhỏ nữa là hãy phân chia thời gian hợp lí với chồng trong việc trông nom trẻ để có thể ngủ đủ giấc. Bạn có thể chia theo ngày này ngày nọ hoặc chia ngủ theo ca.

Trên thực tế có rất nhiều mẹo dân gian được lưu truyền nhằm hỗ trợ mẹ trong việc chăm sóc trẻ nhỏ nhưng chưa có nghiên cứu cụ thể. Mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe trước khi áp dụng cho bé. 

Để biết thêm các mẹo dân gian, kinh nghệm và bí kíp nuôi con khỏe. Mời quý độc giả theo dõi bài viết "Trị rôm sảy cho bé bằng mẹo dân gian cực nhanh và nhạy" ngày 17/4 trên chuyên mục Làm cha mẹ. 

Mộc Miên tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC