Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mê mẩn trước vườn hoa đẹp hơn tranh vẽ của mẹ Việt ở Úc
07:27 07/05/2018
PNN - Sau khi mua được nhà, chị Bình và ông xã bắt đầu trồng hoa hồng, vợ chồng anh chị đều cùng nhau chăm chỉ chăm sóc để có được "thiên đường sắc hồng" như ngày hôm nay.

Chị Nguyễn Thị Bình (36 tuổi), hiện đang sinh sống tại TP Perth,  Astralia. Hiện tại khu vườn nhà chị có khoảng 60 gốc hoa hồng trong đó có 40 loại trên tổng diện tích 60m2 ( khu vườn trước 40m2, vườn sau 20m2).

"Tình yêu đến với hoa hồng cũng rất ngẫu nhiên. Ngày đó, mình có có đến chơi một nhà của một người bạn, và bạn ấy trồng khoảng 5-6 gốc hồng. Mỗi lần sang chơi, mình  đều được ngắm những bông hồng rất đẹp. Kể từ đó 2 vợ chônhf mình bắt đầu tìm kiếm những khu vui chơi có trồng hoa hồng để đến ngắm. Rồi tìm đến những vườn hoa hồng để tìm hiểu, lúc đó nhà vẫn đi thuê nên mình chưa có cơ hội để trồng. " – Chị Bình chia sẻ

Những bức tường hoa hồng khoe sắc của chị Bình khiến ai đi qua cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Chị Bình cho hay – "Kể từ tháng 4 năm 2015, hai vợ chồng mình mua được nhà, và việc đầu tiên là hai vợ chồng đi kiếm những cây hoa hồng thật to về trồng, nhưng do thiếu kinh nghiệm nên chũng đều chết sạch. Rồi sau đo 2 vợ chồng lại đến các nông trại hồng để mua những cây nhỏ nhỏ, nhưng trồng không đúng thời vụ( mùa đông) nên cây bị rất nhiều bệnh, mặc dù có mua đủ các loại thuốc để phun nhưng không  ăn thua. Lúc này bất đầu mình lên mạng tìm hiểu cách chăm sóc hoa hồng, dần dần m thấy việc chăm sóc  hoa có hiệu quả hơn."

Theo chị Bình chia sẻ, thì vào mùa xuân, hè thì việc chăm sóc hoa hồng rất đơn giản. Chỉ cần tưới đủ nước và bón thêm phân hạt dành cho hoa hồng là cây đã phát triển rất mạnh rồi. Mùa thu, đông do thời tiết mưa và độ ẩm cao nên cây có nhiều bệnh nấm.

Hoa nở rực rỡ dưới nắng vàng trong vườn chị Bình

Chị Bình cho biết, để có những bông hoa đẹp, cây khoẻ mạnh thì cần chú ý đến thời tiết. Nên đưa cây ra những nơi có nhiều nắng(4-8 tiếng/ngày), thoáng gió và luôn giữ ẩm cho gốc. Khi trên cây có hoa nên tưới bổ sung thêm lần tưới nước để giữ hoa lâu tàn.

"Do hai vợ chồng mình đều rất mê hoa hồng, thành ra anh hay tìm chỗ mua những giống hồng đẹp và thiết kế hệ thống tưới nước tự động trong vườn nên việc chăm sóc có dễ dàng hơn"- chị Bình chia sẻ.

Chị Bình chia sẻ - "Giá thể mình trồng rất đơn giản, đó là cát và phân. Hai giống hồng chủ điểm trong vườn của chị bình là Pope và Trumpeter"

Cùng ngắm thêm những hình ảnh vườn hoa của chị Bình

 

Tiêu chí của chị là cây phát triển khỏe mạnh, hoa lặp nhanh và bền hoa, hoa chịu nắng tốt sẽ được giữ lại trồng

Trong vườn chị còn trồng một số loại hoa nhía để làm nền như phong lữ thảo rủ, dạ yến thảo, bông tuyết, các loại cúc, hoa cánh bướm, dừa cạn

 

Bên cạnh đó, chị Bình còn thích chiết cành, giâm cành và ghép mắt hoa hồng để thay đổi giống mà không tốn tiền đi mua nữaVideo chị Bình chia sẻ kinh nghiệm làm mát và giữ ẩm gốc cây

Thu Hằng

Ảnh nhân vật cung cấp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC