Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mẹ chồng cho 200 triệu thêm tiền xây nhà rồi đưa ra điều kiện khiến tôi tức "sôi máu"
21:15 30/04/2019
Chưa kịp mừng ra mặt vì mẹ chồng cho 200 triệu xây nhà thì bà đã khiến tôi tức giận vì điều kiện bà đưa ra.

Tôi yêu Hưng được 2 năm thì kết hôn. Sau khi về chung nhà, tôi và Hưng quyết định lên thành phố để tìm việc làm và nâng cao đời sống, chuẩn bị cho tương lai phía trước. Sống xa nhà chồng, nhưng chuyện mẹ chồng nàng dâu tôi vẫn khó mà tránh khỏi được.

Mẹ chồng tôi là người cổ hủ, chi tiêu tiết kiệm và lo lắng cho con cái, nhưng với tôi là con dâu thì lại không như vậy. Dù về làm dâu đến nay đã được 2 năm thì mẹ chồng vẫn coi tôi như người dưng bên ngoài. Bà hiếm khi nào trò chuyện thân mật với tôi, muốn gì cũng toàn nói qua chồng tôi để chồng tôi nói lại. Chưa kể, nhiều khi về nhà thăm bố mẹ chồng, mẹ chồng thường lườm ra nguýt vào, thậm chí còn nói xấu sau lưng nhưng lại cố tình để tôi nghe thấy.

Mẹ chồng cho 200 triệu thêm tiền xây nhà rồi đưa ra điều kiện khiến tôi tức sôi máu nhưng không biết phải làm gì - Ảnh 1.

Tôi vì muốn dĩ hòa vi quý nên bỏ qua mọi chuyện. Mẹ chồng thấy thế càng lúc càng làm quá, đỉnh điểm là đợt vợ chồng tôi chuẩn bị xây nhà.

Chẳng là, mấy năm qua vợ chồng tôi đi làm, cũng không dám sinh con vì muốn kiếm đủ tiền xây một căn nhà trên thành phố. Bây giờ tiền gom góp cũng đã được hơn một nửa, chúng tôi định xây nhà luôn, số tiền còn lại thì đi vay ngân hàng hoặc là mượn của bố mẹ hai bên. Khi biết tin chúng tôi chuẩn bị xây nhà, mẹ chồng tôi liền đánh điện gọi vợ chồng chúng tôi về nói chuyện.

Trong bữa ăn tối hôm đó, mẹ chồng tôi bắt đầu đặt vấn đề. Bà nói chúng tôi không cần phải vay bà làm gì, mà bà cho luôn hai vợ chồng tôi 200 triệu để xây nhà. Chưa kịp mừng ra mặt, thì mẹ chồng tôi bắt đầu nói với một giọng đanh thép rằng: "Mẹ nói mẹ cho nhưng cũng không phải là cho không. 200 triệu này là tiền bố mẹ gom góp mấy năm trời bây giờ đưa cho các con để xây nhà, nhưng chỉ với một điều kiện, là căn nhà ấy phải đứng tên bố mẹ. Bố mẹ già rồi có chết cũng không mang đi được, nhưng để tên bố mẹ nếu mai kia có vấn đề gì thì còn dễ bề giải quyết."

Mẹ chồng cho 200 triệu thêm tiền xây nhà rồi đưa ra điều kiện khiến tôi tức sôi máu nhưng không biết phải làm gì - Ảnh 2.

Quá sốc trước những gì nghe thấy, tôi định bấm bụng chồng từ chối. Thế nhưng, chồng tôi lại là một người rất nghe lời bố mẹ, anh luôn muốn chiều lòng bố mẹ nên ngay lập tức đồng ý với điều kiện mẹ chồng đưa ra. Ngồi đó mà lòng tôi sôi lên như lửa đốt, tôi không biết phải làm gì lúc đó. Tôi tôn trọng chồng mình, nhưng cứ nghĩ đến phận làm dâu của mình thì tôi lại thêm ấm ức.

Chưa kể, tối hôm đó, tôi nghe thấy mẹ chồng nói với bố chồng thế này: "Mình phải làm thế để nếu lỡ hai đứa chúng nó có bỏ nhau thì cái nhà nó vẫn thuộc về thằng con mình. Dâu rể thì cũng chỉ là người ngoài thôi, nó đi thì phải cho nó đi tay trắng."

Nghe xong tôi lại càng tức tối. 200 triệu của bố mẹ chồng đâu phải là tất cả, căn nhà sắp xây cũng có cả phần công lao, tiền bạc của tôi, vậy mà họ định nuốt trọn toàn bộ những gì tôi làm ra một cách dễ dàng như vậy? Chồng tôi thì lại quá nhu nhược. Tôi làm mặt nặng mày nhẹ với anh mấy ngày nay nhưng vẫn không thể nào xoay chuyển được quyết định này. Cả hai chúng tôi đều mong có con lắm rồi, nên muốn xây nhà xong trong năm nay để tiếp tục những kế hoạch khác. Vậy mà bây giờ chỉ vì mỗi việc nhà cửa mà tôi chẳng còn thiết tha gì nữa.

Mọi người ơi, tôi phải làm gì bây giờ?

BẢO BỐI, THEO HELINO 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC