Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mẹ bầu sinh con dưới gốc cây vì y tá không cho vào viện gây phẫn nộ
21:11 18/09/2018
Một người phụ nữ buộc phải sinh con dưới gốc cây đã gây bức xúc dư luận tại thành phố Bashpukur (Bangladesh).
Anh Abu Taher cho biết vợ anh là Rina Begum (33 tuổi) đã có dấu hiệu chuyển dạ sớm vào sáng sớm ngày 12/8. Không chần chừ, anh lập tức đặt cô lên xe đạp thồ và chở đến khu phức hợp y tế cách nhà khoảng 9km.
 
Họ đến nơi vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng. "Tôi đưa vợ vào tầng đầu tiên của trung tâm để làm thủ tục", Abu nói. Tuy nhiên 2 nữ y tá tại đây đã từ chối, không cho Rina nhập viện.
 
Hai nữ y tá này không chỉ đuổi vợ chồng Abu đi mà còn nói với anh hãy đưa vợ đến phòng khám tư trong khi không hề giải thích lý do vì sao. Vì Rina đã quá đau đớn nên Abu để vợ ngồi nghỉ dưới gốc cây bệnh viện để anh tìm cách khác. Không ngờ cơn đau ngày càng nghiêm trọng hơn và Rina đã muốn sinh con.

Rina và con gái mới sinh.

"Sau đó, một người phụ nữ lớn tuổi tiến đến chỗ chúng tôi, đỡ Rina nằm xuống và đỡ đẻ cho cô ấy. Đứa con mới sinh của chúng tôi đã chào đời ngay trên thảm cỏ, dưới gốc cây", Abu kể tiếp.
 
Sau đó khoảng 1 tiếng, do người dân địa phương chỉ trích quá nhiều nên lãnh đạo bệnh viện đã đồng ý đưa 2 mẹ con Rina vào trong. Thậm chí, Abu đã phải trả viện phí trước thì vợ mới có thể vào viện.
 
"Đây có còn là dịch vụ y tế nữa không?", anh này bức xúc. Đồng thời, anh cũng tuyên bố sẽ kiện để đòi lại công lý cho vợ và con gái mới sinh của mình.
 
Tiến sĩ Nurul Islam, một trong những lãnh đạo của khu phức hợp y tế này cho biết ông đã nghe báo cáo về vụ việc và sẽ xử lý trong thời gian sớm nhất. Ông cũng khẳng định bệnh viện sẽ sắp xếp điều trị, chăm sóc cho cả người mẹ và em bé tốt nhất.
 
"Chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý với những người đã tham gia vụ việc vô nhân đạo này", ông nói.

Theo Eva

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC