Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mẹ bầu cần tránh làm 5 điều này trong giai đoạn đầu mang thai
19:03 13/02/2019
3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm với sự phát triển của thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai phải hết sức cẩn thận trong giai đoạn này để đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của đứa con trong bụng.

Dưới đây là 5 điều cần tránh để mẹ đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi trong giai đoạn đầu thai kỳ.

1. Mang vác vật nặng

Một số phụ nữ mang thai chủ quan nghĩ bản thân khỏe mạnh nên thoải mái mang vác những vật nặng hoặc leo trèo cao cao. Họ không biết rằng, khi làm những việc này, vòng eo chắc chắn sẽ bị ép buộc, do đó nguy cơ sảy thai rất cao, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu. Vì vậy, bà bầu tuyệt bối không nên mang vác hay làm việc nặng trong giai đoạn này.

2. Làm chuyện ấy

 

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu luôn được các bác sĩ nhắc nhở nên kiêng làm chuyện ấy trong giai đoạn nhạy cảm. Bởi tác động mạnh khi quan hệ có thể làm sẩy thai. Vì vậy, thay vì chiều chồng, phụ nữ nên biết từ chối và lựa lời trao đổi với người bố tương lai của con mình. Ngoài ra, những ông bố tương lai cũng nên kiềm chế điều này để đảm bảo con an toàn.

3. Uống thuốc

Không nên dùng thuốc trong thai kỳ, vì nhiều loại thuốc có thành phần gây hại cho thai nhi. Nếu bà bầu bị bệnh, tốt nhất nên đi khám bác sĩ. Nếu bạn phải dùng thuốc, hãy dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

4. Ăn thức ăn cay

Ăn một số thực phẩm gây kích thích khi bắt đầu mang thai dễ gây ra các cơn co thắt, thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai. Do đó, ngay cả khi bạn muốn ăn đồ cay, bạn nên xem xét tình trạng sức khỏe của thai nhi.

5. Sử dụng mỹ phẩm

Một số bà bầu vì muốn giữ vóc dáng, ngoại hình đẹp khi mang thai nên thường trang điểm khi ra ngoài. Nhưng hầu hết các loại mỹ phẩm đều chứa các thành phần hóa học có hại, như sơn móng tay, nước hoa, chất nhuộm nóng,...Ngoài việc gây hại cho bản thân bà mẹ mang thai, các hóa mỹ phẩm này còn có nguy cơ gây sảy thai. Vì vậy, các bà mẹ mang thai yêu thích làm đẹp nên cố gắng hết sức kiềm chế ham muốn của bản thân, thay vào đó hãy chăm sóc sức khỏe của thai nhi.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC