Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mang bầu em bé não phẳng, ngày mẹ trẻ đi đẻ cả bệnh viện ngập trong nước mắt
08:13 13/01/2019
Khi mang thai 18 tuần, bà mẹ này đau đớn nhận tin con bị dị tật bẩm sinh, khi chào đời sẽ không sống được.

Khi mang bầu, chắc hẳn bà mẹ nào cũng háo hức chờ đợi đến ngày gặp con. Vậy nhưng với cặp vợ chồng Krysta David (23 tuổi) và Derek Lovett (26 tuổi, sống tại bang Tennessee, Mỹ), đó lại là ngày đau khổ nhất trong cuộc đời bởi họ biết đứa con đầu lòng của mình sẽ chẳng sống được bao lâu. 

Khi đang mang thai tuần 18, Krystal được bác sĩ thông báo rằng em bé trong bụng bị mắc một dị tật bẩm sinh nghiêm trọng mang tên hội chứng não phẳng, nghĩa là bé hoàn toàn không có não và hộp sọ. 

mang bau em be nao phang, ngay me tre di de ca benh vien ngap trong nuoc mat - 1

Krystal nhận tin con bị "vô não" từ khi mang thai 18 tuần.

Lúc này, Krystal có hai lựa chọn, hoặc là uống thuốc gây sảy thai sớm hoặc tiếp tục mang thai. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết em bé có thể tử vong bất cứ lúc nào trong bụng cô. Nếu may mắn sống đến khi chào đời, tuổi thọ của bé cũng sẽ chỉ là vài ngày. 

Cuối cùng, cặp vợ chồng trẻ đã quyết định giữ lại thai, tiếp tục tận hưởng từng khoảnh khắc thai kỳ và sau đó thực hiện một nghĩa cử cao cả hơn. 

mang bau em be nao phang, ngay me tre di de ca benh vien ngap trong nuoc mat - 2

Cô bé Rylei chào đời và hiến tạng để cứu 2 bé sơ sinh khác.

Bé gái Rylei Arcadia đã chào đời vào đêm Giáng sinh, nặng 2,7 kg và sống một tuần trước khi qua đời trong vòng tay của cha và mẹ vào đêm giao thừa vừa qua. Van tim của bé được hiến tặng cho hai trẻ sơ sinh khác, còn phổi cũng được chuyển tới một cơ sở nghiên cứu.

Chia sẻ về quyết định tiếp tục mang thai, Krystal nói: "Mang thai đủ tháng nghĩa là chúng tôi có thể hiến tặng nội tạng của con gái để các bà mẹ khác có thể đưa con về nhà - điều mà chúng tôi không thể làm được. 

Điều đó đã tiếp sức cho chúng tôi rất nhiều. Trong toàn bộ thai kỳ, phần lớn sức mạnh của vợ chồng tôi đến từ con bé. Chúng tôi đã làm mọi thứ với con như những người cha người mẹ bình thường khác. Dù rất đâu khổ nhưng giờ đây tôi hạnh phúc với quyết định của mình". 

mang bau em be nao phang, ngay me tre di de ca benh vien ngap trong nuoc mat - 3

Rylei sống sót một cách kỳ diệu bên bố mẹ 1 tuần.

Hành động cao cả của vợ chồng Krystal đã khiến các y bác sĩ tại bệnh viện cảm động. Thậm chí nhiếp ảnh gia được họ thuê để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc bên con và nhieuf y bác sĩ không ngăn được nước mắt.

Cô tâm sự: "Tôi cũng là một người mẹ nên câu chuyện của họ càng tác động đến tôi nhiều hơn. Rylei là một cô bé rất xinh đẹp. Dù vẻ ngoài không như những đứa trẻ khác nhưng điều quan trọng là mẹ cô bé không thấy điều đó. Cô ấy vẫn dành cho con mình tình yêu tuyệt vời nhất. Điều đó khiến tôi cảm động". 

mang bau em be nao phang, ngay me tre di de ca benh vien ngap trong nuoc mat - 4

Câu chuyện của vợ chồng Krystal khiến nhiều người khâm phục và cảm động.

 

Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC