Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Mang bầu 3 tháng cuối nên ăn gì để mẹ khỏe con khôn?
14:40 18/04/2019
3 tháng cuối thai kỳ là thời gian thai nhi hấp thụ một lượng lớn dưỡng chất của mẹ nên các bà bầu cần phải chú ý chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

1. Cá hồi

Cá hồi rất giàu vitamin D và canxi rất cần thiết cho mẹ bầu đang trong giai đoạn “về đích”. Đồng thời, cá hồi chứa một lượng lớn axit béo omega-3 và DHA rất có ích trong giai đoạn hình thành và phát triển tế bào não mạnh mẽ của bé yêu từ tuần thai 28 trở đi. Mẹ bầu có thể nấu cháo cá hồi, cá hồi chiên rán, ruốc cá hồi... để thưởng thức thay vì ăn sushi cá hồi sẽ không tốt cho sức khỏe của thai phụ.

2. Trứng

Các thành phần dinh dưỡng có trong trứng rất cần thiết cho thai phụ 3 tháng cuối như vitamin D, canxi giúp xương và răng của bé yêu chắc khỏe. Và đặc biệt là choline có tác dụng đối với sự phát triển toàn diện và hoạt động của não bộ thai nhi.

3. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt óc chó, hạt mắc ca, hạt hướng dương, hạt chia... đều chứa hàm lượng lớn protein, omega-3, vitamin E... rất cần thiết cho chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong 3 tháng cuối. Và dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng calo của các loại hạt này lại rất thấp vì vậy rất phù hợp có mặt trong các bữa ăn nhẹ, ăn vặt cho chị em. Ngoài ra, các loại hạt này còn chứa một lượng lớn chất kẽm giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng sinh non và kéo dài thời gian chuyển dạ.

3. Đu đủ chín

Trái đu đủ rất giàu kali, vitamin C, chất xơ và folate. Đồng thời, loại trái cây này còn giúp thai phụ giải quyết các vấn đề tiêu hóa thường gặp trong 3 tháng cuối như táo bón, ợ nóng, khó tiêu.

4. Các loại quả họ cam, quýt

Cho đến cuối ngày chuyển dạ, mẹ bầu vẫn cần bổ sung vitamin C mỗi ngày. Việc này giúp thai phụ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời hấp thụ chất sắt rất hiệu quả. Trái cây họ cam, quýt chính là sự lựa chọn thích hợp cho phụ nữ mang thai.

5. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Đây là những nguồn thực phẩm rất giàu canxi. Đến ba tháng cuối thai kỳ, nhu cầu canxi của bạn sẽ tăng cao (4) . Sữa và các sản phẩm từ sữa cùng với chất bổ sung canxi theo quy định của bác sĩ sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu canxi của cơ thể trong giai đoạn này.

Trúc Chi t/h

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Thai nhi 16 tuần tuổi là bước sang gần hết tháng thứ 4 của thai kỳ và lúc này thai có những sự phát triển vượt trội về cân nặng, kích thước và đặc biệt là đã có những chuyển động mẹ có thể cảm nhận được.
  • Mang thai là thời gian có những thay đổi lớn về thể chất và tinh thần ở người phụ nữ. Dưới đây là những điều kỳ lạ nhất xảy ra với cơ thể khi bạn mang thai mà bạn có thể chưa biết...
  • Các dấu hiệu mang thai sớm nhất không phải chỉ có mỗi trễ kinh mà còn có rất nhiều các dấu hiệu thai nghén khác như xuất huyết âm đạo, ngực căng tức, quá nhạy cảm với mùi và mệt mỏi…
  • Đau lưng là triệu chứng phổ biến khi mang thai do tử cung và bụng to lên chèn vào cột sống, các cơ cột sống vùng thắt lưng giãn ra quá mức hoặc do giãn khớp cột sống.
  • Trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng rất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng thích hợp đối với phụ nữ mang thai. Dưới đây là những loại trái cây mà bà bầu cần lưu ý khi ăn.
  • Thai quá ngày sinh là trường hợp thai nhi ở trong tử cung của bụng người mẹ khi mang thai quá 294 ngày, tương ứng với quá 42 tuần tuổi tính từ ngày đầu của kỳ kinh nguyệt cuối cùng nhưng chưa được sinh ra đời.