Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Mách bạn cách làm sữa ngô thanh mát ngày hè
10:14 08/04/2019
Không chỉ có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, sữa ngô còn nhiều công dụng khác mà không phải ai cũng biết.

Sữa ngô có tác dụng gì đối với cơ thể?

Phòng ngừa bệnh ung thư

Các nhà khoa học nghiên cứu 35.000 người thực hiện chế độ ăn và uống các thực phẩm có nguyên liệu chính từ ngô giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư vú. Lý do bởi trong bắp ngô chứa hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ tế bào tránh khỏi các tác nhân gây ung thư.

Tăng cường trí nhớ

Trong ngô có chứa hàm lượng lớn vitamin B1- 1 chất truyền tín hiệu giúp tăng cường trí nhớ, hoạt động của bộ não linh hoạt, nhanh nhạy hơn.

Bổ mắt

2 chất beta-carotenoid và folate có nhiều trong sữa ngô có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng. Chất beta-carotenoid khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt.

Thực tế, ngô mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà ít ai biết tới. Ngô có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng có lợi, gồm chất xơ, nhiều loại vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột, các chất chống ôxy hoá và dầu béo tốt cho sức khỏe, thị lực, não bộ. Cùng với đó, chất lutein giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, chống táo bón và các bệnh đường ruột.

Trong các món ngon từ ngô, sữa ngô từ lâu được biết đến như một thức uống “khoái khẩu” rất được ưa thích của trẻ em và cả người lớn. Sữa ngô giúp giảm nguy cơ táo bón, ổn định lượng đường trong máu, là đồ uống thanh mát giúp giải nhiệt cho cả gia đình.

Cách làm sữa ngô thanh mát ngày hè tại nhà

Nguyên liệu: Ngô Mỹ (ngô ngọt to); Đường phèn hoặc đường cát trắng; sữa tươi có đường; nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Bắp ngô bỏ hết vỏ và phần râu, sau đó luộc cho chín, phần lá có thể rửa sạch rồi sau đó cho vào luộc cùng. Nên chọn bắp ngô ngọt để cho sữa ngô được ngậy hơn, có hương vị ngọt tự nhiên hơn.

Bước 2: Tách hạt ngô ra khỏi bắp. Sau khi ngô đã chín rồi thì để cho thật nguội rồi sau đó tách hạt. Không nên tách hạt ngô khi ngô vẫn còn nóng bởi không chỉ khó tách hơn mà còn khiến cho hạt ngô dễ bị nát. Nếu như muốn tiết kiệm thời gian hơn thì bạn có thể dùng dao, thái dọc phần bắp ngô để lấy hạt thay vì tách tay thủ công.

Bước 3: Cho hạt ngô và nước ngô vừa luộc vào máy xay tuỳ theo số lượng sữa mà bạn muốn chế biến, xay cho thật nhuyễn. Trong lúc xay, đổ từ từ sữa tươi và đường cát trắng vào, nếu bạn nào ưa vị béo có thể thêm một chút sữa đặc vào xay cùng. Nên đổ từ từ để không bị vón cục vì bã hạt ngô thường lắng xuống đáy.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào lưới lọc để lọc hết hoàn toàn bã ngô đi. Có thể chia ngô ra xay nhiều lần để lọc được kỹ hơn. Sau khi thu được một hỗn hợp sữa sệt và mịn, bạn cho lên đun sôi lại một lần nữa để sữa được sánh hơn rồi sau đó để nguội và thưởng thức.

Đây kỳ thực là món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Tùy theo sở thích cá nhân thì bạn có thể giảm hoặc tăng lượng đường và sữa có trong sữa ngô để sữa không bị quá béo hay quá ngọt. Thay vì sử dụng những món ăn vặt nhiều chất béo hay những loại nước ngọt có ga thì 1 ly sữa ngô bổ dưỡng được làm từ bắp ngô nguyên chất là lựa chọn tuyệt vời cho sức khoẻ.

Trúc Chi t/h

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Dùng thìa, bát nhựa để nấu, đựng thức ăn làm sản sinh chất độc oligomers có khả năng gây ra các bệnh về tuyến giáp, gan, vô sinh hay thậm chí là ung thư.
  • Bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm nhưng nhiều bệnh ung thư diễn biến rất âm thầm. Nhiều người không thấy dấu hiệu bất thường nhưng vô tình đi khám thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.
  • Rượu pha máu rắn, máu ba ba thường được nhiều người ưa chuộng vì cho rằng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh rượu pha máu động vật giúp ích cho cơ thể. Ngược lại, cách uống rượu này còn gây ra nhiều nguy hiểm.
  • Lê là thức ăn quý đứng đầu trăm quả (bách quả chi tông) về tư âm nhuận táo, thanh nhiệt tiêu đờm, chữa chủ yếu gần hết các bệnh ở bộ máy hô hấp.
  • Thực phẩm có thể nuôi dưỡng cơ thể, tuy nhiên một số loại thực phẩm nếu ăn nhiều thì không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm được đánh giá là có thể gây hại đối với sức khỏe tim mạch.
  • Giáo sư McKinnon cùng với BS CKII Trần Xuân Phú và các phẫu thuật viên của Bệnh viện Trung ương Huế đã cắt trọn thành công khối u cùng với cắt bỏ ½ xương hàm dưới do u xâm lấn cho bệnh nhi 4 tuổi. Sau 12 ngày, bệnh nhi phục hồi nhanh chóng và được xuất viện.