Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mách bạn cách làm bánh quẩy nóng tại nhà vừa ngon vừa vệ sinh
21:50 09/11/2018
Từng chiếc quẩy giòn giòn, nóng hổi sẽ rất tuyệt khi chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc dùng để ăn kèm với tô bún phở cho những ngày mưa lạnh.

Nguyên liệu:

- 240gram bột mì

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 1/2 muỗng cà phê muối nở

- 1 quả trứng nhỏ

- 100gram sữa

- 20ml dầu ăn

- 1/2 muỗng cà phê muối

- Dầu để chiên

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trừ dầu để chiên vào máy trộn. Tiến hành trộn bột đến khi thành khối đồng nhất rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sau một đêm, bạn lấy bột ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Rắc một chút bột mì lên trên bàn, cán bột thành tấm hình chữ nhật sau đó dùng dao cắt bột thành các dải rộng khoảng 3cm.

- Bước 2: Đặt 2 dải bột chồng lên nhau, dùng một chiếc đũa đặt ở giữa rồi ấn nhẹ xuống. Làm tương tự với những dải bột còn lại.

- Bước 3: Cho dầu ăn vào ngập chảo đun nóng rồi kéo nhẹ hai đầu quẩy cho dài ra gấp đôi.

- Bước 4: Cuối cùng, thả quẩy vào chảo dầu chiên đến khi chín vàng.

Chỉ với cách làm đơn giản này là bạn đã có ngay 1 đĩa bánh quẩy chiên giòn giòn, thơm ngon mà lại rất an toàn nữa đấy. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC