Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Mách bạn cách làm bánh ngô cay chiên giòn tại nhà cực đơn giản
09:59 11/10/2018
Trong thời tiết cuối thu chớm đông se lạnh như thế này, cuối tuần tụ tập hội chị em bạn dì làm bánh ngô chiên cay thơm giòn, nóng hổi để thưởng thức thì còn gì bằng.

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

Nguyên liệu

-        1 bắp ngô ngọt

-        150g bột mỳ

-        50g bột ngô

-        1 quả trứng

-        Tương ớt, ớt bột, bột nghệ, hành lá

Cách làm:

Bước 1

Bạn tách bắp ngô ngọt thành từng hạt rời.

Bước 2

Trộn đều bột mỳ, bột ngô và 1 thìa bột nghệ thành một hỗn hợp. Sau đó, đổ nước từ từ vào hỗ hợp, khuấy đều tay cho bột tan hết, không vón cục cho đến khi bôt sánh lại. Đập 1 quả trứng vào trộn đều cho trứng tan hòa quyện với bột.

Tiếp theo, bạn thêm tương ớt, ớt bột và hành lá cắt nhỏ vào tô bột khuấy đều.

Bước 4

Bước này vô cùng đơn giản, bạn đổ ngô ngọt vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Bước 5

Múc từng muỗng bột nhỏ cho vào chảo dầu ăn đã nóng già chiên vàng.

Bước 6

Khi bánh vàng đều hai mặt, bạn gắp bánh ra rổ có giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngấy.

Bây giờ cùng thưởng thức thành phẩm thôi nào. Se lạnh thế này tự làm bánh ngô cay chiên giòn thưởng thức cùng gia đình, bạn bè thì còn gì bằng. Bạn có thể thưởng thức bánh ngô cay chiên giòn cùng tương ớt và nhớ ăn nóng mới đúng vị được nha!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Thanh Thanh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC