Lý Nhã Kỳ quyết định làm cho ra lẽ khi nhà sản xuất phim \'Thiên Đường\' biến mất

05/12/2018 10:33

Lý Nhã Kỳ cho biết phía Luật sư của cô đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để xử lý vụ việc này, thông tin chi tiết sẽ công khai với công chúng khi có kết quả.

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin phim “Thiên đường” hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc, có Lý Nhã Kỳ và ngôi sao Hàn Quốc - Han Jae Suk đóng chính, đã chính thức tuyên bố dừng dự án lại vô thời hạn. trong khi chỉ mới thực hiện được 70% tiến độ.

Nguyên nhân được cho là nhà sản xuất phim liên tục nợ tiền thù lao của diễn viên, nhân viên và các bộ phận liên quan như âm thanh, ánh sáng, chi phi đi lại và các chi phí khác. Chính sự chậm trễ trong việc thanh toán các chi phí đã dẫn đến đoàn phim "Thiên đường" 5-7 lần bị rã đoàn. Nhiều nhân viên vì không đủ kinh phí cá nhân đã buộc phải bỏ về trước khi hoàn thành phim.

Không những vậy, với đối tác bên phía Hàn Quốc cũng bị chịu chung số phận. Cụ thể, sau khi đã rã đoàn, ekip Hàn Quốc gồm nam diễn viên sinh năm 1973, quản lý Yang Gilmo, đạo diễn Park Hee Jun và DOP Choi Dug Gyu đã không thể trở về nước ngay, bởi phía khách sạn nơi  tài tử và các thành viên Hàn Quốc lưu trú đã tịch thu hộ chiếu của cả đoàn. Lý do được phía khách sạn đưa ra là: “nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nợ tiền một khách sạn tại Đà Lạt gần 500 triệu đồng”.

Sau khi phía ekip nam diễn viên bức xúc và phản ánh, bà Nhân đã đến thỏa thuận với khách sạn. Đến ngày 26/11, Han Jae Suk mới có thể rời khỏi Việt Nam. Hiện tại, nhà sản xuất - bà Hạnh Nhân - người có trách nhiệm chi trả các khoản tiền hiện cũng mất liên lạc.

Lý Nhã Kỳ và ngôi sao Han Jae Suk vào vai chính "Thiên đường".

Trước đó, Lý Nhã Kỳ - nữ chính phim “Thiên đường” cho hay, cô cũng là nạn nhân của nhà sản xuất. Vì là đại sứ danh dự nên điều cô quan tâm nhất chính là mối quan hệ Việt - Hàn cũng như danh tiếng của điện ảnh Việt. Đó là lý do cô bỏ tiền túi để ứng trước cho các thành viên trong ê-kíp Hàn Quốc.

"Ngoài ra, những khoản chi phí chăm sóc đoàn phim trong khi ở Đà Lạt, tôi cũng phải chi. Còn nhà sản xuất không thấy đâu”, Lý Nhã Kỳ bày tỏ.

Mới đây, Lý Nhã Kỳ lần đầu xuất hiện sau ồn ào, khi tham gia chương trình kỷ niệm 100 năm ngày Quốc khánh Romania, tại TP.HCM. Nữ diễn viên diện trang phục truyền thống Romania, rạng rỡ tạo dáng trước ống kính.

Tham gia cùng Lý Nhã Kỳ còn có các nghệ sĩ khác như Nguyên Vũ, Pha Lê, Vũ Hà...Cô được bổ nhiệm vai trò Lãnh sự danh dự nước Romania

Lý Nhã Kỳ trong trang phục truyền thông của Romania, rạng rỡ tạo dáng trước ống kính.

Nhắc về dự án phim “Thiên đường” vỡ nợ, nhà sản xuất có dấu hiệu bỏ trốn, Lý Nhã Kỳ cho biết phía Luật sư của cô đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để xử lý vụ việc này, thông tin chi tiết sẽ công khai với công chúng khi có kết quả.

Trước đó, nam diễn viên Xuân Nghị cũng đã lên tiếng nói lời xin lỗi vị đạo diễn người Hàn và ê-kíp. Cụ thể, anh viết: "Sau khi xong vai, trước khi ra về Nghị có lại gặp bác đạo diễn và anh Han để chào tạm biệt. Họ vui vẻ cười nói và dành những lời khen cho Nghị, bác đạo diễn nói rằng: Nghị có tài mà, nếu đặt đúng chỗ Nghị sẽ tỏa sáng".

‘Mr Cần Trô” đã nắm lấy tay đạo diễn Park Hee Jun và nói: “Cháu phải cố gắng nhiều lắm, trước khi ra cảnh cháu phải nghiên cứu và học thoại rất kỹ. Cháu nhận phim là vì cháu hâm mộ nghệ thuật Hàn và biết được là cháu sẽ được làm việc trực tiếp với mọi người”.

Xuân Nghị nói lời xin lỗi đạo diễn người Hàn trước khi ông về nước.

Thay mặt các nghệ sĩ Việt khác, Xuân Nghị đã gửi lời xin lỗi đạo diễn và ê-kíp người Hàn: "Đặt đúng chỗ sẽ tỏa sáng, nghe thật buồn khi nghĩ về vị trí mà họ đang phải ngồi, thấy thật tăm tối và đáng nhục cho bộ mặt quốc thể. Trước khi ra về bác có giữ liên lạc và nói rằng sẽ trò chuyện bằng Google dịch. Nghị cũng dự định là nhắn tin cho bác nhưng chắc Nghị không dám phiền họ nữa, như vậy đủ rồi" - Xuân Nghị viết.

"Thiên đường" là dự án phim do IVonk Pictures (Việt Nam) và Cion Pictures (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất, Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc sản xuất và cũng là đồng đạo diễn với đạo diễn người Hàn Quốc Park Hee Jun. Phim quy tụ dàn diễn viên là Lý Nhã Kỳ, Han Jae Suk và nhiều diễn viên Việt Nam khác.

"Thiên đường" được ấn định quay ngày 10.10, dự kiến kết thúc bấm máy ngày 30.11, ra mắt khán giả tháng 5.2019 tại Việt Nam và Hàn Quốc.

 Đan Tâm

 

Bạn đang đọc bài viết "Lý Nhã Kỳ quyết định làm cho ra lẽ khi nhà sản xuất phim \'Thiên Đường\' biến mất" tại chuyên mục GIẢI TRÍ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.