Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Lý do vì sao The Face Vietnam chọn hình thức quay video trong đa số các thử thách
14:05 06/12/2018
Trong đoạn clip không lên sóng ở tập 9 The Face Vietnam 2018 đã lý giải thắc mắc của phần lớn khán giả, vì sao chương trình về người mẫu như The Face tràn ngập các thử thách về quay video clip.

Trở lại diễn biến trong tập 9, trước khi bắt đầu nhận xét thành phẩm của các đội, host Nam Trung đã bày tỏ thắc mắc với bà Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện Her World Việt Nam: “Em luôn bị thu hút bởi những bức hình của Her World. Chúng đều mang sức sống và những dấu ấn rất riêng. Vậy tại sao chị lại chọn hình thức video trong thử thách lần này?”.

Đại diện tạp chí thời trang Her World Việt Nam và host Nam Trung.

Bà Thiên Hương cho rằng, những tấm ảnh luôn giữ nguyên giá trị của nó, tuy nhiên, mỗi thời đại luôn có sự phát triển, và chúng ta cần thay đổi để phù hợp với sự phát triển đó, hơn hết thời trang là phải bắt kịp và dẫn đầu xu hướng. Sự ra đời của chiếc máy quay phim cùng video clip không chỉ giữ lại những hình ảnh tĩnh, mà còn lưu lại hành động, cảm xúc, âm thanh, ánh sáng,… khiến mọi khoảnh khắc trở nên trọn vẹn và nhiều màu sắc hơn.

Không chỉ vậy, bà Thiên Hương còn nói về vấn đề đang gây tranh cãi khắp mạng xã hội về chương trình – The Face hay The “TVC”: “Branded video, branded film (Tạm dịch: những video có thông điệp của thương hiệu kết hợp với các yếu tố giải trí) đã trở thành trào lưu lớn nhất trên thế giới hiện nay, và trào lưu này đã bắt đầu từ năm 2010. Một khi chúng ta làm việc với các thương hiệu, đương nhiên các thương hiệu sẽ yêu cầu sản phẩm là video”.

Thời gian vừa qua, khán giả theo dõi The Face luôn đặt ra thắc mắc vì sao xuyên suốt các thử thách qua 9 tập đều là hình thức quay viral clip, TVC, fashion video mà không có thử thách nào liên quan đến người mẫu như catwalk, photoshoot, casting,…

Nhiều khán giả đã hài hước gọi The Face Vietnam 2018 là The TVC cũng vì lý do trên. Nhưng nếu là những khán giả trung thành của chương trình sẽ dễ dàng nhận ra sự đa dạng trong các thử thách cá nhân và thử thách nhóm, vẫn có sự lồng ghép như thử thách chụp ảnh thể hiện cảm xúc qua ánh mắt hay bộ ảnh ấn tượng chụp hình với động vật bò sát.

Mới đây nhất chương trình đã “chiêu đãi” người hâm mộ một lớp học catwalk với đầy đủ những yếu tố chuyên môn xen lẫn sự kịch tính với những chướng ngại vật khiến người xem phải “thót tim”.

Thử thách quay video clip tập 2.

Thử thách quay video clip tập 9.

Quay lại với những chia sẻ của bà Thiên Hương, khán giả có thể nhận ra rằng video clip là hình thức quảng bá phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Bên cạnh đó, đồng hành cùng The Face Vietnam 2018 là những thương hiệu hàng đầu, và cách để các thương hiệu tạo được sự nhận diện rộng rãi đến khán giả chính là những thước phim.

Thực tế, đây cũng là cách làm việc mà các thí sinh sẽ đối mặt khi bước ra khỏi cuộc thi, trở thành người mẫu đại diện cho thương hiệu. Những giải thích đó của bà Thiên Hương chắc hẳn đã khiến khán giả cảm thấy thỏa mãn và có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình./.

Hà Linh

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC