Lương y Nguyễn Thu Hằng – lừng danh chữa vô sinh hiếm muộn nổi tiếng đất Thái

20/09/2019 09:59

Không chỉ đất Thái Nguyên mà ở khắp mọi miền của đất nước cái tên lương y Nguyễn Thu Hằng (Xóm Đầm –An Khánh – Đại Từ - Thái Nguyên sdt 0981.848.107) đã không còn xa lạ với những gia đình vô sinh, hiếm muộn.

Bài thuốc quý hiện tại chị đang nắm giữ này bắt nguồn từ ông nội hay còn được người dân gọi bằng một cái tên rất đỗi gần gũi “cụ lang Tính”. Chị là hậu duệ đời thứ ba của nhà thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn Bá – Xóm Đầm –An Khánh – Đại Từ - Thái Nguyên nắm giữ trong tay bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn nổi tiếng khắp vùng. Trong suốt thời gian gần 70 năm qua ba đời làm nghề bốc thuốc nam chữa vô sinh, hiếm muộn thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân ở khắp mọi nơi trong đó có cả kiều bào ở nước ngoài.

Chị cho biết bài thuốc của gia đình được làm hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên của núi rừng, gồm hơn 40 vị thuốc được người nhà trực tiếp vào rừng thu hái để đảm bảo được độ sạch sẽ và an toàn. 

Thảo dược được người nhà mang về sơ chế kỹ lưỡng qua các khâu băm, chặt, phay, rửa sạch, qua các khâu loại bỏ độc tố có trong một số loại thảo liệu, phơi sấy, sao vàng hạ thổ sau đó đóng bao được bảo quản với nhiệt độ cho phép tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản nên an toàn tuyệt đối cho người bệnh. 

Nói về bài thuốc gia tộc mình, lương y Hằng chia sẻ: “Việc sử dụng phương thuốc điều trị để chữa vô sinh, tôi thường dùng bài thuốc cổ phương lưu truyền từ nhiều đời trước và linh động gia giảm cho phù hợp với thể trạng bệnh lý của từng bệnh nhân. Đông y cho rằng, hiếm muộn, vô sinh chủ yếu liên quan đến bốn tạng là Tâm, Can, Tử, Thận. Trong đó tạng Thận là chính. Vì vậy, điều trị cho nam giới, tôi thường sử dụng bài thuốc như: Đại bổ khí huyết, bổ thận tráng dương, tư âm dưỡng thận sinh tinh, xuất tinh sớm, nhược dương, liệt dương.  

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh, có thể do di chứng từ ngày bé, các bệnh về thận, cảm hàn chữa trị không đúng cách dẫn đến hư hỏng các chức năng trong cơ thể. Cùng một số nguyên nhân từ phía nam giới như không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu và tinh trùng dị dạng. Ngoài ra có một số trường hợp khác như xuất tinh ngược dòng (tinh trùng không được phóng ngược ra ngoài mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó được đi tiểu ra ngoài).  

Điều trị cho nữ giới là các nguyên nhân như buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, tắc vòi trứng, vòi trứng ứ dịch, kinh nguyệt không đều... cũng gây ra vô sinh, hiếm muộn”. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn của lương y Nguyễn Thu Hằng có thể liên hệ với chị qua số điện thoại: 0981.848.107 

Mỗi cuộc tiếp xúc là một câu chuyện cảm động về hành trình đi tìm niềm hạnh phúc được làm bố làm mẹ của các cặp vợ chồng không may mắn. 

Đầu tiên là trường hợp của vợ chồng anh Nguyễn Văn Thạnh sinh năm 1977 và vợ là Nguyễn Thị Vân (sinh năm 1979 ở Bình Phước). Vợ chồng anh Thạnh lấy nhau đã 16 năm, anh chị đi khám thì được biết chị Vân bị đa nang buồng trứng hai bên, kinh nguyệt có khi đến 4 tháng mới có một lần, anh chồng bị tinh trùng ít, yếu, dị dạng. Mặc dù chị đã chạy chữa rất nhiều nơi. Quãng thời gian dài đằng đẵng sống trong tuyệt vọng khi anh chị chữa hết thầy lang này đến thầy lang khác, hết bệnh viện này tới bệnh viện kia mà không có kết quả. 

Tiếng lành đồn xa, họ biết tới lương y Nguyễn Thu Hằng do một người bạn giới thiệu vì đã được chị hằng chữa khỏi. vợ chồng anh mừng như đuối nước vớ được cọc, anh liền gọi ngay cho lương y Hằng để đọc kết quả nhờ chị bốc thuốc gửi vào tận nơi. Sau 3 tháng, chị Vân  không tin vào mắt mình khi thử que thấy 2 vạch báo hiệu mình đã có thai. 9 tháng trông ngóng, đến ngày 22/8/2016, anh chị vui mừng đón bé trai đầu lòng và đặt tên Nguyễn Văn Thành.

Gặp vợ chồng anh Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Hồng Hạnh vợ chồng anh chị lấy nhau 10 năm mà không có tin vui, làng trên xóm dưới ai cũng khuyên vợ chồng chị nhận con nuôi. Anh chị đi khám thì phát hiện chị hạnh bị tắc vòi trứng, viêm phụ khoa, anh thì lượng tinh trùng không được nổi 10%, tinh trùng yếu, dị dạng. Anh chị kiên trì thăm khám, chữa trị khắp mọi nơi nhưng vẫn không có hy vọng, tốn trên 400 triệu đồng nhưng không có kết quả. Họ bơm tinh trùng 3 lần, thụ tinh ống nghiệm 2 lần không thành công. Nhưng anh chị không thể tin được khi gặp chị Hằng, được chị kê thuốc điều trị trong vòng 4 tháng, đến nay anh chị đã có bé gái Phạm Tuấn Anh, sinh ngày 15/01/2015.

Vẫn chìm trong hạnh phúc của các đôi vợ chồng nghèo nhưng thỏa nỗi lòng mong ngóng con yêu thành hiện thực, tôi lật tiếp những trang danh sách bệnh án của lương y Nguyễn Thu Hằng. trường hợp của vợ chồng anh Tâm, chị Hồng (Sầm Sơn, Thanh Hóa) sau khi đã sinh bé gái đầu lòng thì mãi không thể có con tiếp. Anh chị đã đi khám thì phát hiện chị Hồng bị đa nang buồng trứng, trứng không rụng, mấy tháng mới có kinh một lần. Tuy nhiên chạy chữa mãi mà chưa có kết quả. Trong lần tình cờ được một người anh em họ của hàng xóm giới thiệu bài thuốc của lương y Hằng bởi có người cùng làng được chị chữa khỏi và giờ đang có bầu  8 tháng. Mừng như đuối nước bắt được cọc, chị Hồng gọi điện cho lương y Hằng đọc thể trạng và được chị tư vấn bốc thuốc, chỉ sau 2 tháng chị Hồng đã có “tin vui” và kết quả là chị Hồng đã sinh hạ 1 bé trai kháu khỉnh.

Chị còn cho biết thêm những bệnh nhân hiếm muộn tìm đến với chị đa phần đã trong trạng thái cùng cực, bi quan vì đã đi chạy chữa nhiều nơi không khỏi. Do vậy, ngoài việc chữa bệnh lý, chị còn phải chữa cả tâm bệnh để người bệnh yên tâm, tin tưởng, cho hiệu quả bài thuốc cao nhất.

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn của lương y Nguyễn Thu Hằng có thể liên hệ với chị qua số điện thoại: 0981.848.107

Nguyễn Mai

Bạn đang đọc bài viết "Lương y Nguyễn Thu Hằng – lừng danh chữa vô sinh hiếm muộn nổi tiếng đất Thái " tại chuyên mục Cảnh báo.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: phununews@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.