Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Lời phê dễ thương của cô giáo dạy Toán khiến trái tim học sinh `tan chảy`
07:30 08/05/2018
Một bài được điểm 10, cô phê: "Oh yeah! Hôm nay có đứa cười rách miệng”, khi bài chưa tốt, cô nhẹ nhàng "đường đến đỉnh cao luôn có chướng ngại vật"...

Ngày 7/5, trên mạng xã hội xuất hiện một loạt bài kiểm tra với những lời phê cực kỳ tâm lý, dễ thương của giáo viên. Được biết đây là những bài kiểm tra một tiết môn Số học, lớp 6 trường THCS Quang Trung (Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Điểm đặc biệt của những bài kiểm tra này nằm ở phần lời phê của giáo viên. Không còn là những điểm số cùng những lời nhận xét đơn thuần, thay vào đó là những lời phê dí dỏm, đáng yêu mà cư dân mạng gọi là "vừa đúng, vừa trúng, vừa vui".

Những lời phê dễ thương của giáo viên. (Ảnh: Facebook TTDQ)

"Thật sung sướng", "Hôm nay có đứa cười rách cả miệng"... là những lời phê của cô dành cho những bài điểm 10.

"Sắp chạm tới đỉnh cao rồi con à, cố lên nhé", "Con đọc kỹ đề thêm xíu nữa là được 10 điểm rồi", "Đôi khi nhanh quá lại thiệt, cần đọc hướng dẫn kỹ trước khi hạ bút"... là lời an ủi cho những bài được 9,5.

Còn những bài dưới trung bình, cô nhẹ nhàng nhắc nhở: "Con cần cố gắng thật nhiều nhé", "Cô rất buồn! Con học cần chú ý hơn nữa!".

Ngoài ra còn rất nhiều lời phê khác như: "E hèm, làm cẩn thận hơn là ok rồi", "Đường chinh phục đỉnh cao luôn gặp chướng ngại vật, cố gắng vượt qua nha, cô tin con làm được”; “Chép nhầm đề. Hờn cả thế giới'...

Được biết "chủ nhân" những lời phê siêu dễ thương trên là của cô Nguyễn Thị Như Huyền, giáo viên dạy toán Trường THCS Quang Trung (Bảo Lộc).

Với mỗi học sinh, do đã quen thuộc, hiểu tâm lý của từng bạn nên cô viết lời phê theo một cách khác nhau để học sinh đọc được có thể cảm nhận sự gần gũi.

Nhận xét về những lời phê này, chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên-người sáng lập Diễn đàn "Giáo dục sáng tạo Việt Nam" chia sẻ: "Cách viết lời phê bài kiểm tra của cô giáo quá đáng yêu, tràn đầy cảm xúc và động lực. Điều đáng chú ý là các học sinh đã phải hồi rất tích cực, tỏ ra thích thú trước cách giáo dục bao dung và đầy khích lệ. Tôi tin rằng, những đứa trẻ được nhận xét như vậy sẽ trưởng thành với nhân cách tốt và cả nghị lực lẫn sự lạc quan".

Chia sẻ thêm về cách nhận xét bài kiểm tra, cô Nguyễn Thị Như Huyền cho biết, thông quan cách phê bài này, học sinh sẽ nhận được kết quả học tập của mình, đồng thời giáo dục kỹ năng sống, tạo ấn tượng để các em ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Qua đó, nữ giáo viên cũng hy vọng có thể tạo ra môi trường thân thiện, gắn kết yêu thương giữa thầy và trò, xóa bỏ những khoảng cách.

Mộc Miên/Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC