Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Lợi ích tuyệt vời của việc uống gừng ngâm mật ong đối với sức khỏe của bạn
20:02 08/01/2019
Uống gừng ngâm mật ong sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư...

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc uống gừng ngâm mật ong trong điều trị bênh và tăng cường sức khỏe của bạn.

1. Giúp giảm cân hiệu quả

Theo nghiên cứu khoa học, gừng có chứa những chất ức chế gây béo và có khả năng đốt cháy một lượng chất béo đáng kể. Do đó, gừng luôn thực hiện tốt chức năng giảm béo, giảm mỡ bụng và giảm lượng cholesterol, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, mật ong cũng có tác dụng rất tốt để giảm cân bởi trong thành phần của mật ong có chứa hơn 70 dưỡng chất khác nhau giúp tăng cường sức đề kháng. Vị ngọt của mật ong là tinh đường từ tự nhiên nên không gây béo phì như các loại đường thông thường.

2. Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa

Gừng và mật ong có tác dụng rất tốt trong việc trị các chứng khó tiêu, đầy bụng, đầy hơi, đi ngoài,… Do vậy, hỗn hợp này luôn đem lại hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng khó chịu ở dạ dày, làm tăng cảm giác thèm ăn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn đồng thời, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất.

Gừng có vị nóng, có thể kích thích việc bài tiết của các tế bào gan nên gừng ngâm mật ong sẽ giúp chúng ta loại bỏ độc tố ra khỏi gan, làm sạch và phòng ngừa các bệnh về gan một cách an toàn.

3. Chữa viêm xoang, đau họng, nhức đầu

Gừng ngâm mật ong có tác dụng kháng khuẩn, sát khuẩn, giúp làm ấm cơ thể và chữa các chứng phong hàn. Vì thế nên gừng ngâm mật ong được coi là “thần dược” cho những người thường xuyên mắc các bệnh viêm xoang, đau họng, nhức đầu,…

4. Trị chứng mất ngủ

Gừng ngâm mật ong có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, an thần nên sử dụng hỗn hợp này hàng ngày sẽ khiến cho tinh thần của bạn cảm thấy thư thái, bớt căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

5. Ngăn ngừa ung thư

Y học đã chứng minh, mật ong và gừng đều có tính kháng khuẩn rất tốt, giúp phòng ngừa và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, trong thành phần của gừng còn có shogaol, một chất có thể chống lại các tế bào gây ung thư. Nhờ đặc tính này mà gừng ngâm mật ong là một trong những phương pháp tự nhiên tốt nhất để ngăn ngừa ung thư.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC