Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Lô tô show: Dòng Thời Gian không ngừng lấy nước mắt của khán giả trong màn chào sân
10:07 12/01/2019
Cao thủ lô tô BB Phụng và La Kim Phụng “song kiếm hợp bích”, Dòng thời gian giành điểm tuyệt đối từ Phương Thanh và Phước Lập

Tập đầu tiên của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa vừa phát sóng vào tối 11/1/2019. Không lố lăng hay phản cảm, hai đoàn mở đầu chương trình là Dòng thời gian (đại diện của đoàn lô tô truyền thống) và Sài Gòn Tân Thời (một điển hình của đoàn lô tô thế hệ mới) đã cho thấy tài năng, sự văn minh và lao động nghệ thuật nghiêm túc của mình.

Chủ đề của tập 1 là “Đêm thi cá nhân” để 2 đoàn giới thiệu đến khán giả những “diva” của mình. Đoàn Dòng thời gian với trụ cột chính là BB Phụng và La Kim Phụng – 2 cao thủ lô tô nổi tiếng với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm - cộng với giọng hát của nghệ sĩ đa tài Hoàng Đăng Khoa đã nhận được 2 điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo Phước Lập và Phương Thanh.Nhóm đã chiếm trọn tình cảm của khán giả với tiết mục nói về cái tình và sự tiếp nối của 2 thế hệ trong một đoàn lô tô.

Trong tiết mục, Hoàng Đăng Khoa vào vai người tiếp quản đoàn lô tô Đại Bang của gia đình. Với sức trẻ và sự sáng tạo, Khoa muốn cải tiến, nâng cấp đoàn bằng việc đổi mới âm thanh, ánh sáng hiện đại, kịch bản mới mẻ, cập nhật xu thế mới cùng những giọng ca trẻ...

Điều đó hoàn toàn tốt nhưng vì vội vàng, hiếu thắng, Khoa dần quên đi những giá trị cốt lõi đã làm nên nền móng của đoàn. Anh đã từ chối tiếp nhận cựu ca sĩ của đoàn là La Kim Phụng mà mẹ mình đưa về, đồng thời chê bai chiếc song lang cũ rích của mẹ đã không còn hợp thời. Tức giận, mẹ của Khoa đã tát con trai mình và dạy cho anh bài học về việc sống có tình, có nghĩa và phải có đạo đức làm nghề.

 

Bà cho con trai biết ngày xưa mình đã rất vất vả trong việc đi tìm kiếm, nan nỉ từng ca sĩ về hát để có thể gầy dựng được đoàn Đại Bang. Và trong những ngày tháng đoàn gặp khó khăn, vì miếng cơm manh áo ai cũng rời đoàn mà đi, duy chỉ có cô đào La Kim Phụng ở lại, quyết tâm đồng cam cộng khổ cùng với đoàn.

Cái song lang mà Khoa chê cũ rích đã gắn bó với bà, với những tiền nhân của đoàn. Và cũng chính cái song lang này, ngày nhỏ bà vẫn thường gõ để dạy cho Khoa hát bài Dạ cổ hoài lang. Một lần nữa, bà lại gõ cho con trai nghe nhịp song lang và Khoa đã quỳ gối bên mẹ, cất lên những giai điệu của bài Vọng cổ hoài lang mà nước mắt lưng tròng vì ân hận.

 

Anh đồng ý nhận La Kim Phụng về đoàn với điều kiện chị phải chinh phục được khán giả. Và trong suất diễn tối hôm đó, cô đào La Kim Phụng cùng với “diva” hiện tại của đoàn là BB Phụng đã song kiếm hợp bích mang đến một tiết mục gọi lô tô xuất thần.

Ngoài tiết mục đầy cảm xúc, Dòng thời gian cũng khiến khán giả xúc động với đoạn phóng sự  giới thiệu về các thành viên của đoàn, với những hoàn cảnh thăng trầm khác nhau và tình yêu nghề.

Sài Gòn Tân Thời không ngừng sáng tạo, xóa cảnh chạy gạo

Đoàn Sài gòn Tân Thời được thành lập vào tháng 10 năm 2017, do Lộ Lộ (Lâm Quốc Khải) làm trưởng đoàn. Ý tưởng lập đoàn xuất phát từ sau khi Lộ Lộ đi thực tế cho một dự án phim điện ảnh về Lô tô, sự đồng cảm và tình yêu với bộ môn dân gian này.

Tiết mục ra mắt của Sài gòn Tân Thời nói về cuộc đại chiến nhan sắc của 2 “diva” trong đoàn là Lộ Lộ và Diệp Thanh Thanh. Để phân định thắng thua, cả hai quyết chiến bằng việc hát lô tô. Kết quả sau 2 vòng đấu, cả hai vẫn không phân định được thắng thua nên danh hiệu cuối cùng đã thuộc về cô MC của đoàn.

 

Ngoài phần gọi số, kết hợp với hát và diễn hài, tiết mục của Sài Gòn Tân Thời còn có màn múa lửa của thành viên Nhã Vy. Giám khảo Phước Lập khen đoàn Sài Gòn Tân Thời đã mang đến một tiết mục giải trí hoành tráng nhưng anh cần độ sâu và độ khó nhiều hơn vì anh tin khả năng của đoàn còn có thể làm hơn thế! Anh tiếp tục nhờ ca sĩ Phương Thanh hát để rao số điểm 9,5 mà mình dành cho nhóm.

Giám khảo khách mời Anh Vũ khen tiết mục của Sài Gòn Tân Thời hài hước nhưng vẫn chưa đủ. Anh cũng dành cho đoàn số điểm 9,5. Số điểm của giám khảo Phương Thanh và Hữu Quốc được giữ lại và công bố trong đêm thi sau.

Phương Thanh - Huỳnh Lập

 

Anh Vũ

Tập 2 của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 18/1/2019 trên kênh THVL1 với các đoàn còn lại là Mạnh Quyên, Phương Anh và Hương Nam. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang sản xuất.

Đan Tâm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC