Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Lo lắng về mái tóc chẻ ngọn sao bạn không thử ngay mặt nạ chuối cho tóc?
13:30 03/10/2018
Trong chuối có các loại dầu tự nhiên, carbohydrate cần thiết và khoáng chất để đặc trị mái tóc chẻ ngọn, hư tổn đồng thời ngăn ngừa tình trạng gãy rụng.

Mái tóc của chúng ta nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ bị chẻ ngọn. Các yếu tố bên ngoài dẫn đến tình trạng tóc chẻ ngọn là các tia UV từ ánh nắng mặt trời, tác động của nhiệt và hóa chất trong quá trình làm tóc hay tạo kiểu.

Bạn chỉ có thể sử dụng các biện pháp chăm sóc tóc để khắc phục và ngăn chặn tình trạng tóc chẻ ngọn chứ không thể phục hồi những sợi tóc đã chẻ ngọn về trạng thái ban đầu.

Tình trạng tóc chẻ ngọn xuất hiện khi tóc của bạn bị các yếu tố có hại bên ngoài tác động và làm hư tổn trong khi các thành phần dưỡng tóc không thể tác động đên phần ngọn tóc. Vì vậy, nếu các cô nàng không muốn tóc bị chẻ ngọn và trở nên xơ xác thì chỉ còn các chăm chỉ dưỡng ẩm cho tóc và da đầu.

Và các công thức dưỡng tóc tự nhiên là biện pháp tốt nhất để dưỡng ẩm cho tóc của bạn. Trong số các nguyên liệu tự nhiên, chuố là "ứng cử viên" hàng đầu để phục hồi mái tóc hư tổn do chẻ ngọn.

Trong chuối chứa các loại dầu tự nhiên, carbohydrate cần thiết và khoáng chất để điều đặc triị mái tóc hư tổn. Chuối giúp ngăn ngừa tình trạng chẻ ngọn, gãy rụng và duy trì độ đàn hồi của tóc. Sử dụng mặt nạ chuối cho tóc thường xuyên có thể làm cho mái tóc của bạn dày, chắc khỏe và mượt mà hơn.

Mặt nạ chuối và trứng

Thành phần:
1 quả chuối chín
1 quả trứng
1 muỗng canh dầu dừa
3 muỗng canh mật ong

Cách làm:

Lấy trứng và đánh trứng đúng cách để có được kết cấu mịn. Tiếp theo lấy chuối đã nghiền nhuyễn, dầu dừa và mật ong nguyên chất vào sau đó trộn đều.

Chải tóc của bạn, sau đó chia tóc của bạn thành các phần khác nhau và bắt đầu thoa hỗn hợp mặt nạ chuối lên tóc. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thoa đều hỗn hợp lên cả chân tóc và ngọn tóc. Sau đó ủ tóc của bạn với một mũ tắm và thư giãn trong khoảng một giờ.

Cuối cùng, gội sạch lại với loại dầu gội nhẹ dịu không chứa sulfate. Để có kết quả tốt hơn, bạn có thể lặp lại biện pháp này ít nhất một lần một tuần.

Mặt nạ chuối và sữa chua

Thành phần
1 quả chuối chín
1-2 muỗng canh sữa chua
Một vài giọt nước hoa hồng
Một vài giọt nước cốt chanh

Các làm:

Lấy máy xay sinh tố sau đó xay chuối thành hỗn hợp nhão mịn. Thêm sữa chua, một vài giọt nước chanh vào và vài giọt nước hoa hồng vào đó và trộn đều.

Thoa hỗn hợp này lên da đầu và toàn bộ tóc, để khoảng 30 phút và sau đó xả sạch bằng nước lạnh. Lặp lại điều này mỗi tuần một lần để có kết quả tốt hơn.

Vũ Vũ/Theo thehealthsite

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC