Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Xét nghiệm nhiễm trùng máu, chân bé sơ sinh 24 ngày tuổi bỗng tím đen
08:25 10/10/2018
Vừa qua một em bé 24 ngày tuổi ở Malaysia chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng sau khi lấy máu xét nghiệm, bàn chân bé sơ sinh bỗng thâm đen đến đáng sợ nghi do sơ xuất của Bệnh viện.

Người cha vô cùng đau xót khi chia sẻ những hình ảnh về bàn chân sưng phồng, thâm đen của con trai mà anh cho là hậu quả của việc sơ suất trong quá trình lấy máu xét nghiệm của bệnh viện.

Sự việc bắt đầu từ tài khoản của một ông bố có tên Safwan Cornell (Malaysia) chia sẻ trên facebook hình ảnh và những thông tin về tình hình hiện tại của cậu con trai sơ sinh 24 ngày tuổi. Anh bày tỏ sự thất vọng và cho biết, cậu bé sinh ngày 15/9 tại Bệnh viện Mukah hoàn toàn bình thường. Sau đó con được chẩn đoán bị nhiễm trùng máu nên cần phải lấy máu để kiểm tra tại Bệnh viện Sibu.


Thế nhưng, sau khi lấy máu xét nghiệm, bé bắt đầu bị biến chứng, đầy hơi, đặc biệt phần chân của bé sưng lên và trở nên tồi tệ: Chân dần chuyển sang màu tím đen trong vài ngày.

"Con tôi có tội tình gì mà bé phải chịu cảnh như thế. Nếu chân của bé bị cắt bỏ hay mổ xẻ, một người cha như tôi sẽ không thể tha thứ cho người đã làm con tôi bị như thế, họ phải chịu trách nhiệm với những gì đã xảy đến với gia đình tôi. Phía bệnh viện Sibu hãy cho tôi câu trả lời chính xác, bằng không tôi sẽ phải nhờ đến pháp luật" - Safwan Cornell viết.

Kèm theo những dòng chia sẻ đó là hình ảnh bàn chân phải sưng phồng, thâm đen và đổi màu nghiêm trọng trông rất đáng sợ của con trai Safuan. Bài đăng đã thu hút hơn 23k lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 15.000 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận.


Điều tra sự tắc trách của bệnh viện

Chia sẻ trên Facebook của Safuan Comeell không chỉ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng mà còn buộc quan chức Y tế nước này phải vào cuộc.

Bộ Y tế Malaysia đã chỉ đạo tiến hành điều tra vụ việc sau khi biết Safuan Comeell tuyên bố chính sự tắc trách của nhân viên Bệnh viện Sibu khiến con trai anh bị thương nghiêm trọng. Tiến sĩ Jamilah Hashim - Giám đốc Y tế hứa sẽ điều tra những sai xót của bệnh viện Sibu dẫn đến tình trạng của bé sơ sinh trên và cũng ban hành công văn chính thức yêu cầu tiến hành điều tra.

"Chúng tôi sẽ xem xét các quy trình do bác sĩ và y tá chịu trách nhiệm điều trị cho em bé đã thực hiện. Bộ Y tế tỏ ra quan ngại về các vấn đề mà bệnh nhân phải đối mặt. Chúng tôi cam đoan rằng việc điều tra sẽ rõ ràng, minh bạch và tuân thủ các quy định đề ra".

Thanh (tổng hợp)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC