Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết làm miến xào hải sản cực ngon, không bết dính như tại nhà hàng
09:40 12/10/2018
Miến xào hải sản với cách làm đơn giản, dễ thực hiện nhưng hương vị lại rất thơm ngon đấy nhé!

Nguyên liệu:

*Phần miến:

-150gram miến dong

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh ớt bột

*Phần hải sản và rau

- 150gram mực nhỏ

- 8 con tôm nhỏ, bóc vỏ

- 1/4 củ hành tây, thái lát mỏng

- 1/3 củ cà rốt, thái que diêm

- 3 miếng nấm hương, thái mỏng

- 50gram nấm kim châm

- 1 nhánh hành lá, cắt khúc

- Nhúm nhỏ muối và tiêu

*Đối với phần nước sốt

- 2 muỗng canh nước tương

- 1/2 muỗng canh đường

- 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh dầu mè

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Đem miến ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho mềm. Vớt miến ra, dùng kéo cắt khúc ngắn.

- Bước 2: Mực, tôm làm sạch sau đó thái mực thành những khoanh tròn vừa ăn.

- Bước 3: Chuẩn bị các loại rau củ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần nước sốt lại với nhau trong một cái bát.

- Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn và dầu mè trong chảo sau đó cho ớt bột vào khuấy đều.

- Bước 5: Tiếp đến, cho miến vào cùng với 1/2 muỗng canh nước sốt đã pha sẵn. Đảo đều tay đến khi miến mềm thì trút ra dĩa, để sang một bên.

- Bước 6: Vẫn trong cái chảo đó, cho hành tây, cà rốt và nấm hương vào xào. Nêm nếm một ít muối, tiêu.

- Bước 7: Thêm hải sản cùng phần nước sốt còn lại vào đảo đều đến khi hải sản chín thì cho nấm kim châm và hành lá vào.

- Bước 8: Cuối cùng, cho miến vào rồi trộn đều lên khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC