Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
“Lạc lối” tại vườn hoa hồng trên sân thượng của nữ nhân viên công ty than Quảng Ninh
11:06 10/05/2018
PNN - Dù bận rộn với công việc nhưng chị Nguyễn Hòa (40 tuổi, Quảng Ninh) vẫn dành thời gian trồng và chăm sóc hoa hồng. Hiện nay, chị đang dành khoảng sân thượng để thoả mãn niềm đam mê với hoa.

Bắt đầu trồng hồng từ năm 2013, đến nay vườn hoa của chị Hòa có gần 70 giống các loại, có những loại 3-5 năm mới ra hoa những chị vẫn kiên nhẫn chờ đợi vì khi hoa ra rất thơm( chẳng hạn như cây Madame isaac Pereire- 1 loại hồng cổ của Pháp có từ thế kỷ 19).

Dù bận rộn với công việc nhưng chị Nguyễn Hòa (40 tuổi, Quảng Ninh) vẫn dành thời gian trồng và chăm sóc hoa hồng. Hiện nay, chị đang dành khoảng sân thượng để thoả mãn niềm đam mê với hoa.

“Mình thích trồng hoa từ nhỏ, vì vườn rộng nên nhà bố mẹ mình cũng trồng các loại hoa cổ vủa Việt Nam như đồng tiền cổ, các loại mẫu đơn đỏ, vàng... quất cảnh, các loại cây ăn quả( vải, nhãn, khế, ổi,... Sau này, khi lập gia đình chuyển đến chỗ ở mới không có đất nhưng mình vẫn thích trồng hoa và dành khoảng sân thượng của ngôi nhà hiện tại để trồng hồng.” - Chị Hòa chia sẻ.

Bắt đầu trồng hoa từ năm 2013, đến nay chị Hòa có khoảng 70 giống hồng

Chị Hòa cũng cho biết, trong khoảng thời gian đầu trồng hồng, chưa biết nhiều về hồng ngoại nên chị mua hồng ghép Thái Lan về chăm chủ yếu là hồng leo, về sau này khi có kinh nghiệm hơn chị mua thêm cây giâm, cây ghép ngoại đã thuần Việt về trồng cho phong phú, may mắn là chị trồng chưa bị chết cây nào, cây chỉ hay bị sâu bệnh và hoa chưa được đẹp, dần dần mỗi ngày rút ra kinh nghiệm đến giờ chị có thể yên tâm cho những bông hoa ưng ý.

Chị Hòa chia sẻ - “Cây này mình trồng 5 năm gần như hoa lác đác nhưng vẫn không nản đến giờ đã được như vậy đấy”

Để có được sân thượng với khoảng 70 giống hồng, chị Hòa cho biết  “Trồng hồng vất vả có lẽ là công đoạn chăm sóc và phòng bệnh cho hoa. Nếu mình chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng thì cây sẽ có sức đề kháng và hạn chế được sâu bệnh. Điều khắc nghiệt nhất đối với vườn hồng của chị là trồng trên sân thượng nên hoàn toàn không có mái che, vì thế, chị luôn để ý thời tiết mỗi khi trời mưa hay có gió to”.

Chăm cây đủ dinh dưỡng thì sẽ có sức đề kháng hạn chế sâu bệnh

Chị Hòa cho hay, vào mùa hè, thời tiết nắng nóng dễ khiến cho hồng bị héo nên vào buổi sáng chị thường tưới đẫm cho cây và tưới buổi trưa tầm 11-12h đồng thời phun toàn bộ không gian cho giảm nhiệt vì lúc này là cây yếu nhất.

Cùng ngắm những hình ảnh về vườn hoa của chị Nguyễn Hòa:

Thu Hằng

Ảnh nhân vật cung cấp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC