Đề nghị kỷ luật 160 học sinh TP.HCM vi phạm luật giao thông

10/10/2019 15:44

160 học sinh trên địa bàn vừa bị Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đề nghị các trường kỷ luật do vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.

Thông tin trên Zing, ngày 9/10 Sở GD&ĐT TP.HCM có thông báo đến các trưởng phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng trường THPT; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên về việc đề nghị xử lý kỷ luật học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ từ tháng 8 và tháng 9/2019.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, đây là danh sách do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt - Công an TP.HCM cung cấp. Những lỗi vi phạm của học sinh chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm; không có giấy đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm; không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu; người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe moto; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe moto có dung tích xi lanh 50 cm3 trở lên…

Đây là biện pháp xử lý mạnh của Sở GDĐT TP.HCM nhằm thắt chặt kỷ cương, trật tự an toàn giao thông đối với học sinh trên địa bàn Thành phố.

Sở GDĐT cũng thông báo đến Thủ trưởng các đơn vị danh sách 160 học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 9/2019 thuộc các trường THCS, THPT.

Các đơn vị sau khi tiến hành xử lý kỷ luật học sinh thì Thủ trưởng các đơn vị có văn bản báo cáo trực tuyến cụ thể về việc xử lý kỷ luật học sinh, kèm theo biên bản họp, bản kiểm điểm của học sinh, bản cam kết của phụ huynh học sinh.

Hạn chót để các đơn vị báo cáo xử lý học sinh vi phạm về Sở trước ngày 22/10/2019.

Đăng Khoa t/h

Bạn đang đọc bài viết "Đề nghị kỷ luật 160 học sinh TP.HCM vi phạm luật giao thông" tại chuyên mục THỜI SỰ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.

 
BoniSeal- 'Chuyện ấy' tuổi xế chiều, bí quyết để gừng càng già càng cay
Tài trợ
BoniSeal -  Ám ảnh 'chuyện yêu' tuổi xế chiều
Tài trợ
BoniBaio- Cứ ăn xong là đau bụng đi ngoài, coi chừng bệnh  nguy hiểm
Tài trợ
BoniMen- Cảnh báo bệnh nguy hiểm từ việc đi tiểu nhiều lần trong ngày
Tài trợ
BoniVein- Chuột rút thường xuyên, coi chừng căn bệnh nan y nguy hiểm
Tài trợ