Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
10/07/2018 10:00:44

Không thể bỏ qua công thức làm cánh gà sốt trứng muối thơm phức

Thật không ngờ chỉ một chút biến tấu nhỏ với trứng muối, bạn cũng có thể chế biến món cánh gà sốt trứng muối vô cùng hấp dẫn, thơm ngon này đấy!

Nguyên liệu:

- 500gram cánh gà

- Một ít muối và hạt tiêu

- 2 muỗng canh bột mì

- 2 muỗng cà phê bột nở

- Dầu ăn

- 4 lòng đỏ trứng muối

- 20 lá húng quế

- 1 quả ớt, xắt nhỏ

- 2 muỗng canh bơ

- 4 muỗng canh sữa đặc

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê bột cà ri

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch. Ướp cánh gà với ít muối và hạt tiêu trong 15 phút. Sau đó, cho cánh gà vào lăn với bột mì, bột nở sao cho lớp bột phủ đều cánh gà.

- Bước 2: Đặt cánh gà lên giấy nướng, quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt mỗi cánh gà. Mang cánh gà đi nướng ở 200 độ C trong vòng 30 phút (thỉnh thoảng mở lò nướng lật mặt gà) cho đến khi cánh gà vàng giòn.

- Bước 3: Lòng đỏ trứng muối cho ra một cái bát. Dùng nĩa nghiền nhuyễn chúng.

- Bước 4: Cho bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy. Sau đó, xào lá hung quế, ớt và tỏi cho đến khi có mùi thơm thì đổ sữa đặc, đường và bột cà ri vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều tay.

- Bước 5: Cuối cùng, cho cánh gà đã nướng vào đảo đều trong sốt trứng muối đến khi quyện vào nhau thì tắt bếp.

Cho cánh gà ra dĩa, dùng kèm với cơm nóng rất đưa cơm đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY