Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Bí kíp làm món cánh gà rim mặn ngon tuyệt cho bữa tối
10:29 19/09/2019
Cánh gà hầm tỏi mềm ngon, dậy mùi thơm đặc trưng. Đây là món ăn mà trẻ nhỏ đều yêu thích, vì vậy bạn đừng quên chế biến để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cánh gà

- Gừng, tỏi, hành

- Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước mắm, dầu hào, dầu rán.

Cách làm cánh gà hầm tỏi

- Bước 1: Cánh gà sau khi đã rửa sạch, dùng dao khứa 2 bề mặt cánh để gia vị dễ dàng ngấm hơn.

- Bước 2: Cánh gà đem ướp với nửa thìa muối, 1 thìa rượu gạo để nấu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước sốt dầu hào và một lượng dầu phù hợp trong khoảng 10 phút.

- Bước 3: Chuẩn bị một củ hành cắt hình múi cau, vài nhánh tỏi cắt đôi, một nhánh gừng lớn rửa sạch và cắt thành lát.

- Bước 4: Cho dầu vào một chiếc chảo chống dính và đun nóng già lên. Tiếp tục cho cánh gà vào rán sơ qua.

- Bước 5: Khi cánh gà rán đã chuyển màu vàng nhạt. Cho gừng, tỏi đã chuẩn bị trước đó vào chảo, sau đó đổ thêm một thìa nước tương và một thìa dầu hào vào để sốt cùng.

- Bước 6: Đặt hành tây dưới đáy nồi hầm, đổ cánh gà chiên lên trên rồi đậy nắp hầm nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

- Bước 7: Tiếp tục thêm vào nồi một chút rượu nấu. Cánh gà sau khi nấu chín và mở nắp được 1,2 phút thì mùi rượu cũng sẽ bay hơi hoàn toàn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (ĐSPL)

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC