“Không làm được cảnh sát mỹ phẩm, thì làm mỹ phẩm sạch”

05/11/2019 13:15

Gần 20 năm làm PV, trong đó có tới 6 năm làm lĩnh vực sức khỏe, y tế, Hoàng Mai luôn trăn trở làm sao có thể cung cấp nhiều nhất kiến thức có thể tới người tiêu dùng mỹ phẩm, nâng cao nhận thức cho họ, tránh tiền mất tật mang.

Nỗ lực biến mình thành một “cảnh sát mỹ phẩm” không mấy hiệu quả, cô lấn sân sang làm mỹ phẩm – vẫn với tiêu trí an toàn – sạch – hiệu quả.


Lợi nhuận ít vẫn làm

Đó là khẳng định của những người sản xuất và phân phối Mỹ phẩm Sea trên thị trường từ 3 năm nay. Nguyên liệu cao cấp nhập khẩu, sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn trong nước, nhà sản xuất mỹ phẩm Sea đã quyết liệt với mục tiêu làm mỹ phẩm sạch, tử tế, an toàn và hiệu quả. “Tử tế mà vẫn có lời, tất nhiên không thể lợi nhuận cao, nhưng chúng tôi vẫn tiên quyết đi theo mục tiêu này”, bà Hoàng Mai – CEO của Mỹ phẩm Sea chia sẻ.

Bắt đầu từ trăn trở làm sao cho khách hàng giảm được béo, giảm mỡ thừa an toàn, những nhà sáng lập Sea lao vào tìm kiếm những nguyên liệu cao cấp, được dùng trong các sản phẩm giúp thon gọn cơ thể tại các nước phát triển. Rồi dòng sản phẩm Sea Slim Body Cream giúp săn chắc, thon gọn cơ thể, giảm lượng mỡ thừa ra đời  cuối năm 2016 và gần như ngay lập tức nhận được sự tin dùng của khách hàng.

Cứ như vậy, không vội vàng, ồ ạt, mỗi năm Mỹ phẩm Sea chỉ cho ra đời từ 2 tới 3 sản phẩm. Bà Nguyễn Thị Hải, Tổng giám đốc công ty dược Việt Mỹ - đơn vị chịu trách nhiệm về sản xuất cho biết: “Để cho đời được một dòng sản phẩm, chúng tôi phải làm việc với các đối tác nước ngoài về cung cấp nguyên liệu, rồi cùng nghiên cứu đưa ra công thức ưu việt nhất, lại còn phải phù hợp với cơ địa và khí hậu cũng như điều kiện sống của người Việt Nam. Vì vậy chúng tôi không thể cho ra quá nhiều dòng sản phẩm trong cùng một thời điểm, phương châm của chúng tôi là chậm nhưng chắc vì một đời sống lâu dài của thương hiệu mỹ phẩm Việt”

Nguyên liệu cao cấp, giá bán phù hợp với số đông người tiêu dùng Việt Nam từ thu nhập trung bình nên Mỹ phẩm Sea gần nhưng được các nhà sáng lập cân đối từng chi phí dù nhỏ nhất. “Nhiều khách hàng sau khi dùng sản phẩm hỏi tôi, sao sản phẩm tốt thế mà không thấy quảng bá cho nhiều người biết, tôi chỉ giản dị trả lời, nếu tôi lăng xê hay dùng nhiều kênh quảng bá, khách hàng sẽ là người phải chi trả những khoản phí đó, giá thành tăng lên sẽ hạn chế số người được dùng sản phẩm tốt của chúng tôi”.

“Cần am hiểu sản phẩm mình dùng”

Đó là lời khuyên của hầu hết các đại lý, người bán hàng, phân phối mỹ phẩm Sea. Vốn là một cán bộ báo Thanh Niên, bà Trần Thụy Nhi – Nhà phân phối miền Nam mỹ phẩm Sea cho biết: “Thị trường mỹ phẩm hiện nay trăm hoa đua nở, từ trong nước, nhập khẩu, xách tay tới thị trường đen. Nếu người bán hàng không có tâm và đạo đức rất dễ chạy theo lợi nhuận. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải trang bị kiến thức cho mình để có thể mua được sản phẩm an toàn, phù hợp và hiệu quả cho bản thân”

Hầu hết trở thành người bán hàng từ khách hàng, các đại lý, nhà phân phối và bán hàng của Mỹ phẩm Mỹ trên cả nước được nhận xét là tư vấn khách hàng thận trọng, kỹ càng và có kiến thức.

“Chúng tôi thường xuyên được ban giám đốc hãng và các chuyên gia về mỹ phẩm, da liễu đào tạo, cung cấp các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao để phục vụ khách hàng tốt nhất. Thế nên tuy không rầm rộ quảng bá nhưng mỹ phẩm Sea vẫn đang hàng ngày được khách hàng tin dùng, hữu xạ tự nhiên hương và khách hàng của chúng tôi thường giới thiệu thêm cho nhau biết đến sản phẩm. Chúng tôi không chỉ bán hàng, chúng tôi còn là bạn, là cố vấn tư vấn cho khách hàng những kiến thức tốt nhất, giúp họ chăm sóc cơ thể và làn da khỏe, an toàn và đầy sức sống”, chị Hương Sen – Nhà phân phối mỹ phẩm Sea miền Trung tự hào chia sẻ.

Là một khách hàng nhiều năm của Sea, bà Kim Ngân – Nhà biên kịch của Đài truyền hình Việt nam chia sẻ: “Tôi rất tin tưởng và thường xuyên dùng sản phẩm giúp cơ thể thon gọn của Mỹ phẩm Sea, tôi cũng mong Việt nam có thêm nhiều sản phẩm made in VN an toàn và hiệu quả như vậy, nhất là nó được ra đời bởi sự tâm huyết của các dược sỹ và nhà báo”.

Với 13 dòng sản phẩm từ trang điểm tới chăm sóc sức khỏe làn da, Mỹ phẩm Sea hiện được đánh giá là dòng sản phẩm an toàn, hiệu quả cao, các sản phẩm của mỹ phẩm Sea cũng đã có mặt tại nhiều Spa, thẩm mỹ viện uy tín trên toàn quốc.

 

Ra đời từ cuối năm 2016, được cấp phép bởi Sở y tế Hà Nội và tem chống hàng giả của Viện khoa học hình sự Bộ công an, mỹ phẩm Sea hiện được phân phối tại thị trường trên cả nước và kỳ vọng sẽ có hướng xuất khẩu trong thời gian tới.


Anh Tú

 

Bạn đang đọc bài viết "“Không làm được cảnh sát mỹ phẩm, thì làm mỹ phẩm sạch”" tại chuyên mục LÀM ĐẸP.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.