Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Khi mang thai, đừng ăn quá nhiều khoai tây chiên
15:35 06/06/2019
Các thực phẩm như khoai tây chiên và dầu thực vật chứa chất béo omega-6, đặc biệt là a xít linoleic. Nghiên cứu cho thấy nạp quá nhiều chất này có thể thúc đẩy viêm và liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim gia tăng.

Phụ nữ nên tránh ăn quá nhiều dầu thực vật và khoai tây chiên khi mang thai vì chế độ ăn như vậy có thể dẫn đến tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ và sự phát triển kém của trẻ sơ sinh, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Journal of Physiology.

Các thực phẩm như  khoai tây chiên và dầu thực vật chứa chất béo omega-6, đặc biệt là a xít linoleic. Nghiên cứu cho thấy nạp quá nhiều chất này có thể thúc đẩy viêm và liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim gia tăng.

“Điều quan trọng đối với thai phụ là xem xét chế độ ăn uống của họ. Nghiên cứu của chúng tôi là một ví dụ khác cho thấy việc nạp quá nhiều một loại chất dinh dưỡng có tác động tiêu cực đến thai nhi đang phát triển”, trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Deanne Skelly tại Đại học Griffith (Úc) cho biết.

Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống với hàm lượng a xít linoleic gấp 3 lần mức khuyên dùng có thể gây hại cho thai kỳ. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên cân nhắc giảm lượng a xít linoleic trong chế độ ăn uống.

Ngoài ra, cần lưu ý chế độ ăn chứa nhiều a xít linoleic cũng có xu hướng giàu chất béo, đường và muối.

Theo Thanh niên

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Các dấu hiệu mang thai sớm nhất không phải chỉ có mỗi trễ kinh mà còn có rất nhiều các dấu hiệu thai nghén khác như xuất huyết âm đạo, ngực căng tức, quá nhạy cảm với mùi và mệt mỏi…
  • Đau lưng là triệu chứng phổ biến khi mang thai do tử cung và bụng to lên chèn vào cột sống, các cơ cột sống vùng thắt lưng giãn ra quá mức hoặc do giãn khớp cột sống.
  • Trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng rất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng thích hợp đối với phụ nữ mang thai. Dưới đây là những loại trái cây mà bà bầu cần lưu ý khi ăn.
  • Thai quá ngày sinh là trường hợp thai nhi ở trong tử cung của bụng người mẹ khi mang thai quá 294 ngày, tương ứng với quá 42 tuần tuổi tính từ ngày đầu của kỳ kinh nguyệt cuối cùng nhưng chưa được sinh ra đời.
  • Hở eo tử cung là nguyên nhân quan trọng nhất gây sảy thai, tái phát từ khoảng tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của thai kỳ.
  • Các thực phẩm như khoai tây chiên và dầu thực vật chứa chất béo omega-6, đặc biệt là a xít linoleic. Nghiên cứu cho thấy nạp quá nhiều chất này có thể thúc đẩy viêm và liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim gia tăng.