Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Khéo tay làm bánh bông lan cuộn kem xoài chiêu đãi siêu hấp dẫn
06:03 11/06/2018
Bánh bông lan cuộn kem xoài với cốt bánh mềm, kem tươi ngậy kết hợp vị chua của xoài không tạo cảm giác ngán khi thưởng thức. Món bánh này rất thích hợp để tráng miệng trong những ngày nắng nóng mùa hè.

Nguyên liệu:

Phần cốt bánh

-3 quả trứng

- 30gram sữa tươi

- 40gram đường

- 50gram bột mỳ

- 30gram dầu ăn

- 1 vài giọt nước cốt chanh

Thành phẩm

Phần nhân kem

-200 gram kem tươi

- 20gram đường

- 2 quả xoài, thái hạt lựu

Cách làm:

- Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai cái âu riêng. Cho lòng đỏ trứng và 40gram đường vào âu, đánh nhẹ tới khi đường tan hết, hòa quyện với lòng đỏ. Sau đó, thêm sữa, dầu ăn vào trộn đều với lòng đỏ.

- Bước 2: Rây bột mỳ vào trộn đều tới khi hỗn hợp mịn mượt, không vón cục.

- Bước 3: Đánh lòng trắng trứng với nước cốt chanh và đường tới bông cứng: lòng trắng bóng, dẻo, mịn, khi nhấc que đánh lên thấy có chóp nhọn.

- Bước 4: Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Sau khi trộn xong, hỗn hợp bông mịn, không có bọt khí to.

- Bước 5: Đổ bột vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống bàn để các bọt khí to vỡ bớt. Dùng phới dàn mặt bánh cho phẳng.

- Bước 6: Nướng bánh ở mức nhiệt 150 độ C trong khoảng 20 phút đến khi bánh chín vàng đều.

- Bước 7: Lấy bánh chín ra khỏi khuôn, để bánh nguội hẳn

- Bước 8: Trong lúc đợi bánh nguội, đánh kem tươi với đường đến khi bông cứng. Cho kem vào tủ lạnh khoảng 30 phút, kem sẽ đặc và trét bánh dễ hơn. Khi bánh đã nguội, đặt bánh lên tờ giấy nến. Cuối cùng trét kem lên bề mặt bánh. Xếp xoài lên trên phần kem.

- Bước 9: Nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Sau khi cuộn xong, bọc chặt bánh bằng màng bọc thực phẩm. Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 giờ trước khi thưởng thức.

Bạn có thể trang trí bánh bằng kem tươi và hoa quả tùy thích. Không quá phức tạp đúng không nào, chỉ cần bỏ một ra một ít thời gian và độ khéo tay là bạn có thể thực hiện thành công món bánh này để đãi cả nhà trong những ngày hè oi bức.

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC