Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
17/04/2018 08:00:50

Khắp cả nước miễn phí vé cho du khách trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5

Kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động với chủ đề: “Bảo tàng kết nối số. Trong đó có việc miễn phí cho khách tham quan trong ngày 18-5. 


Trên tinh thần đó, Cục Di sản văn hóa (Bộ VH-TT&DL) yêu cầu hệ thống bảo tàng trong cả nước hưởng ứng chủ đề này và xác định rõ mục tiêu phát triển thương hiệu để định hướng cho các hoạt động trong thời gian tới; miễn phí cho khách tham quan trong ngày 18-5. 

Ngoài ra, các bảo tàng cần nghiên cứu và phân tích nội dung trưng bày hiện có để xây dựng nội dung số phù hợp, từ đó tham khảo các công nghệ có thể áp dụng làm tăng tính hấp dẫn của trưng bày hiện có tại bảo tàng. Đồng thời, xây dựng các trưng bày chuyên đề lưu động, trưng bày tương tác và trưng bày có ứng dụng công nghệ hiện đại. 

Để thực hiện mục tiêu "Bảo tàng kết nối số", các bảo tàng đẩy mạnh hoạt động truyền thông với việc quan tâm tới các nội dung truyền thông số trên các ứng dụng website, mạng xã hội hoặc ứng dụng cho điện thoại thông minh...
 
Theo Thư Kì/ Hà Nội mới
Tags:
du khách

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY