Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Khắp cả nước miễn phí vé cho du khách trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5
08:00 17/04/2018
Kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng hoạt động với chủ đề: “Bảo tàng kết nối số. Trong đó có việc miễn phí cho khách tham quan trong ngày 18-5.


 


Trên tinh thần đó, Cục Di sản văn hóa (Bộ VH-TT&DL) yêu cầu hệ thống bảo tàng trong cả nước hưởng ứng chủ đề này và xác định rõ mục tiêu phát triển thương hiệu để định hướng cho các hoạt động trong thời gian tới; miễn phí cho khách tham quan trong ngày 18-5. 

Ngoài ra, các bảo tàng cần nghiên cứu và phân tích nội dung trưng bày hiện có để xây dựng nội dung số phù hợp, từ đó tham khảo các công nghệ có thể áp dụng làm tăng tính hấp dẫn của trưng bày hiện có tại bảo tàng. Đồng thời, xây dựng các trưng bày chuyên đề lưu động, trưng bày tương tác và trưng bày có ứng dụng công nghệ hiện đại. 

Để thực hiện mục tiêu "Bảo tàng kết nối số", các bảo tàng đẩy mạnh hoạt động truyền thông với việc quan tâm tới các nội dung truyền thông số trên các ứng dụng website, mạng xã hội hoặc ứng dụng cho điện thoại thông minh...
 
Theo Thư Kì/ Hà Nội mới
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC