Jun Phạm vui mừng vì được gọi là đạo diễn thay vì ca sĩ

12/11/2019 08:59

Tiếp nối thành công của phim ngắn đầu tay, Jun Phạm tiếp tục được Ngô Thanh Vân tin tưởng giao trọng trách làm đạo diễn phim ngắn “Máy bay giấy” nhằm quảng bá cho dự án thiện nguyện “Vết sẹo cuộc đời” lần thứ 9.

Từng là đại sứ, đóng góp chi phí hỗ trợ cho trẻ em bị tim bẩm sinh thuộc quỹ Nhịp tim Việt Nam, Jun Phạm đã đi xa hơn khi trở thành đạo diễn của phim ngắn Cỏ bốn lá (năm 2018) và mới đây nhất là Máy bay giấy.

Chia sẻ về vai trò đạo diễn phim ngắn của mình, Jun Phạm cho biết sau thành công của bộ phim ngắn đầu tay, anh được người chị Ngô Thanh Vân tiếp tục tin tưởng giao cầm trịch dự án thứ hai. Ở dự án “Máy bay giấy”, nam ca sĩ cho hay áp lực lớn nhất của anh và ê-kíp là thời gian quay khá ngắn (3 ngày). Vì thế, bản thân anh với vai trò đạo diễn luôn trăn trở để mọi thứ trọn vẹn nhất có thể trong giới hạn thời gian và kinh phí cho phép. 

“Việc kể câu chuyện một cách chân thực, làm lay động cảm xúc của khán giả luôn là thử thách mà tôi đặt ra cho bản thân mình nhằm kêu gọi nhiều hơn nữa những ngọn gió yêu thương, chắp cánh cho bao chiếc máy bay chở mơ ước, hy vọng của các em trở thành hiện thực. Dù rất cực nhọc nhưng ekip làm việc rất vui vẻ, không có một tiếng than vãn nào. Ai cũng làm trong niềm phấn khởi vì biết rằng đây là sản phẩm nghệ thuật phục vụ nhân văn cao cả”, Jun Phạm chia sẻ. 
 

Phim ngắn “Máy bay giấy” kể câu chuyện về hai anh em trong một xóm nghèo mắc dị tật tim bẩm sinh. Hai em đều xếp mơ ước của mình thành chiếc máy bay giấy và phóng chúng lên trời mỗi ngày với mong muốn điều ước mà các em gửi gắm sẽ trở thành hiện thực.

Trailer phim ngắn "Máy bay giấy" 

Cựu thành viên nhóm 365 dí dỏm bật mí rằng sau bộ phim, anh rất vui mừng khi phim đóng máy đã được mọi người là gọi là “đạo diễn Jun Phạm” thay vì “ca sĩ Jun Phạm”. “Trong tương lai khán giả có thể sẽ chứng kiến tôi ở vai trò đạo diễn phim điện ảnh không chừng”, anh tếu táo. 

Trước đó, Jun Phạm từng đoạt giải Nhất trong cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2018. Nam ca sĩ còn đóng góp 500 triệu đồng tiền thưởng cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam ngay sau khi giành giải quán quân chương trình Gương mặt thân quen 2017. 

Từng gắn bó qua các mùa của dự án, Jun Phạm nhận định khó khăn của “Vết sẹo cuộc đời” qua nhiều năm ngày càng nhiều. Trong đó, chi phí của mỗi ca phẫu thuật tim đã tăng lên gần gấp đôi nên việc làm sao để có thật nhiều tiền, giúp đỡ được nhiều bệnh nhi từ lâu đã là một sự trăn trở cho cả chính những người thực hiện. 

Với những nỗ lực của bản thân và ê-kíp, giọng ca “Tân thời” kỳ vọng có thể thông qua bộ phim ngắn và các hoạt động khác, “Vết sẹo cuộc đời 9” có thể đạt mục tiêu là gây quỹ phẫu thuật cho hơn 350 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước. 

H.Thu/ảnh: Windy Nguyen

Bạn đang đọc bài viết "Jun Phạm vui mừng vì được gọi là đạo diễn thay vì ca sĩ" tại chuyên mục Chuyện của Sao.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.