Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Hướng dẫn làm món vịt nấu chao đơn giản ngay tại nhà
14:57 23/04/2019
Vịt nấu chao là món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews học cách làm món vịt nấu chao thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu:

1/4 con vịt (khoảng 600gr)

0.5 kg bún tươi

1 bó rau muống

1 trái dừa xiêm

1 củ khoai môn (300gr)

Các loại gia vị: chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

Sơ chế nguyên liệu:

Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Tỏi tươi bóc nhỏ băm nhuyễn

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Vịt sau khi đã mổ, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Chặt thành từng miếng nhỏ đều nhau.

Sau đó, ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn. Cho nước mắm ngon, ớt, tiêu, muối, đường và bột ngọt, để khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt, sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 2: Cũng chảo dầu ở trên, cho chỗ hành, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.

Bước 3: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.

Bước 4: Trong lúc đợi vịt chín thì chúng ta đi pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm 1/2 thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 5: Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC