Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Hướng dẫn cách làm chè bưởi thơm ngon ngay tại nhà
10:51 14/11/2018
Chè bưởi là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, hãy cùng PhunuNews học cách nấu món chè này chuẩn vị như hàng nhé!

Nguyên liệu:

  • Đỗ xanh: 200 gram (đã xát vỏ)
  • Bưởi: 1 quả
  • Đường: tùy theo khẩu vị mỗi người
  • Muối
  • Bột năng: 100 gram
  • Vanilla: 5 ml

Sơ chế nguyên liệu:

Cho đỗ xanh đã xát vỏ vào trong một cái âu to và cho nước ấm vào ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để đỗ nở rồi vớt ra, ráo nước.

Thực hiện sơ chế cùi bưởi: đem bưởi gọt bỏ hết vỏ xanh bên ngoài đi và lấy lại phần cùi bưởi trắng rồi xắt cùi bưởi trắng thành hình hạt lựu dày tầm khoảng 1,5 cm.

Tiếp đến, bạn cho muối vào trộn đều với cùi bưởi đã cắt. Sau đó thực hiện bóp nhẹ tay khoảng vài phút và đem đi xả sạch với nước lạnh rồi vắt ráo nước. Bạn thực hiện lặp đi lặp lại quy trình này thêm 2 lần nữa rồi nếm nếu thấy cùi bưởi đã hết không còn vị đắng nữa thì cho đường vào ướp với cùi bưởi trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bạn cho bột năng vào cùi bưởi đã ướp đường để lăn khô và đợi một lúc cho bột năng phủ đều vào cùi bưởi rồi lấy rây lọc, lọc bớt phần bột năng còn dư ra.

Cách chế biến:

Bước 1: Đặt một nồi nước lên trên bếp và đun sôi rồi thả cùi bưởi đã sơ chế vào đun tiếp cho đến khi bạn thấy cùi bưởi nổi lên và dần dần chuyển sang màu trắng trong thì bạn dùng muôi thủng vớt cùi bưởi ra. Bạn chuẩn vị sẵn 1 tô nước đá để khi vớt cùi bưởi ra thì nhanh tay đổ vào tô nước đá đó luôn để cùi bưởi được giòn và cứng.

Bước 2: Tiếp tục đun sôi thêm một nồi nước khác nữa và cho đường vào nồi nước đó khuấy đều cho đường tan hết rồi cho đỗ xanh vào đun tiếp 10 phút cho đỗ xanh chín thì tắt bếp đi.

Bước 3: Cho bột năng vào một cái tô to rồi đổ từ từ nước vào hòa tan ra rồi đổ chỗ bột năng đã hòa đó vào trong nồi nước chè. Vừa đổ vừa khuấy đều đến khi nước chè dần sánh lại thì tiếp tục đổ cùi bưởi vào và đun nhỏ lửa rồi tiếp tục cho vanilla vào.

Bước 4: Đun nồi chè bưởi khi thấy sôi lên thì tắt bếp đi, để nguội múc ra bát và thưởng thức món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 Ảnh sưu tầm

Mai Hương t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC