Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Huế sắp có xe buýt mui trần phục vụ khách du lịch
08:00 08/08/2018
Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để du khách có thể trải nghiệm sự khác biệt khi đến Cố đô Huế tham quan, các cơ quan chức năng tỉnh đang xem xét sử dụng xe buýt mui trần.

Được biết, xe buýt mui trần đã được khai thác tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội… và hoạt động khá hiệu quả.

Đây hứa hẹn là một sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn ở Huế, giúp du khách có thể khám phá thành phố mộng mơ này một cách thuận lợi và thú vị nhất.

Theo đó, sản phẩm xe buýt tham quan Huế bằng xe buýt mui trần sẽ được Công ty CP Du lịch Hà Nội đầu tư khai thác. Xe cao gần 3m, được trang bị những tiện nghi rất hiện đại, có wi-fi miễn phí, cổng sạc USB, hệ thống camera giám sát, cảnh báo an toàn cho du khách...

Huế sắp có xe buýt mui trần phục vụ khách du lịch. Ảnh minh họa

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho hay Sở đang phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải, cùng với doanh nghiệp thống nhất các phương án để vừa khai thác hiệu quả nhưng cũng đảm bảo an toàn giao thông.

Cơ quan chức năng ở Huế cho rằng khó khăn đặt ra khi đưa dịch vụ xe buýt mui trần vào hoạt động là các tuyến đường ở Huế thường nhiều cây xanh lớn, tán lá rộng. Trong khi đó, với chiều cao của xe thì rất có thể bị vướng. Mặt khác, hệ thống dây điện ở một số tuyến đường còn khá chằng chịt, chiều ngang nhiều tuyến phố nhỏ, trong khi kích thước xe buýt mui trần khá lớn, nếu lưu thông nhiều phương tiện thì dễ kẹt xe...

Băng Tâm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC