Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Kỷ luật cảnh cáo trưởng khoa 'phù phép' cho giáo viên không đứng lớp nhận tiền dạy
19:43 08/08/2018
Do không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, một trưởng khoa của trường Đại học Nghệ thuật Huế bị kỷ luật cảnh cáo.

Báo Tiền phong cho hay, ngày 8/8, theo nguồn tin từ Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế cho biết, lãnh đạo trường này vừa quyết định kỷ luật mức cảnh cáo đối với giảng viên Nguyễn Thái Quảng - Trưởng khoa Điêu khắc, do sai phạm về quy trình, quy định chuyên môn trong hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ông Nguyễn Thái Quảng bị giảng viên của trường tố cáo về hàng loạt sai phạm trong hoạt động nghề nghiệp tại nơi công tác.

Đại học Nghệ thuật Huế- nơi xảy ra vụ việc

Qua xác minh, ông Quảng đã cố ý làm trái quy định, trái với bảng phân công lao động giảng viên và thống kê giờ giảng từ các năm học 2014-2015 đến 2017-2018. Ông Quảng xây dựng 2 bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng các năm học nêu trên có nội dung khác nhau. Trong đó, bảng phân công có cơ sở pháp lý lại không được áp dụng thực hiện.

Mặt khác, ông Quảng còn “phù phép” bảng điểm của người thực dạy và người đứng tên, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các giảng viên. Cụ thể, người thực dạy thì không được nhận tiền giờ, còn người không lên lớp lại được nhận tiền; giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền.

Ông Quảng còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá số tiết quy định tại khung chương trình… 

Theo Báo Dân Việt, việc làm của ông Quảng làm sai lệch bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng của các năm học từ năm 2014-2018, gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo tại khoa Điêu khắc và của nhà trường.

Ông Phan Thanh Bình- Hiệu trưởng Trường Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế cho biết, hiện nhà trường mới chỉ kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Thái Quảng về mặt hành chính, còn việc kỷ luật về mặt Đảng chưa thực hiện do cán bộ giảng viên của trường đang bận.

Theo ông Phan Xuân Hòa- người đứng đơn tố cáo, văn bản thông báo kết quả xác minh các nội dung ông tố cáo ông Quảng của Trường Đại học Nghệ thuật chưa phản ánh hết những sai phạm rất nghiêm trọng của ông Quảng và hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quảng là quá nhẹ. Cho rằng ông Quảng được bao che bởi một "nhóm lợi ích" tại trường, nên ông Hòa đã gửi đơn tố cáo đến Bộ Giáo dục- Đào tạo, Đại học Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Tùng Anh tổng hợp

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC