Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Huế: Chiếm đoạt nhiều lô đất, một phó phòng bị mất chức
20:37 14/09/2018
Khi còn ở cương vị Chủ tịch xã, ông Hồ Hữu Phúc đã chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân.

Ngày 14/9, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, đã ký quyết định miễn nhiệm chức danh Phó phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đối với ông Hồ Hữu Phúc vì những sai phạm liên quan đến đất đai.

Sau miễn nhiệm, ông Phúc được bố trí làm công chức tại Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, bắt đầu từ tháng 10.

Ông Hồ Hữu Phúc

Như đã đưa tin, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, đoàn thanh tra của UBND huyện Phú Lộc phát hiện, trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Phúc đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến. 

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này. Trong đó, 7 lô đất đã được cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 lô cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc.

Ngoài ra, xác định sai phạm của ông Phúc là rất nghiêm trọng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Minh Anh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC