Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Hú hồn: Máy bay lao xuống sông, hơn 140 người trên chuyến bay vẫn an toàn
14:13 04/05/2019
Một chiếc máy bay chở 142 người đã lao xuống sông tại Jacksonville, Mỹ. Tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay tiếp đất, tuy nhiên điều kỳ diệu là tất cả mọi người trên chuyến bay đều an toàn.

Theo truyền thông Mỹ, chiếc máy bay chở khách này lao xuống sông St. Johns vào khoảng 21h40 phút đêm 3/5 trong hành trình từ Guantanamo (Cuba) sang căn cứ hải quân Jacksonville, Florida, Mỹ. Chiếc máy bay chở theo 142 người đã gặp phải thời tiết xấu trong lúc tiếp đất và trượt khỏi đường băng, gần căn cứ hải quân NAS tại thành phố Jacksonville, bang Florida. Tai nạn đã xảy ra khi phi công cố gắng tiếp đất trong thời tiết xấu.

Chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737, mang số hiệu BSK293 thuộc quản lý của hãng hàng không Miami Air International. Theo Cơ quan quản lý hàng không liên bang (FAA), đây là chuyến bay hợp đồng với Bộ Quốc phòng (DOD) chứ không phải chuyến bay thương mại.

Điều kỳ diệu đã xảy ra, chiếc máy bay "hạ cánh" xuống sông St Johns

Thị trưởng Jacksonville, ông Lenny Curry đã đăng trên Twitter: “Tôi được thông báo là toàn bộ người trên chuyến bay đều an toàn”. Ông Curry cho biết thêm, các đội cứu hộ và cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường. Họ đang tìm cách kiểm soát để nhiên liệu máy bay không tràn ra sông. Báo cáo cho biết, chỉ có 2 trường hợp bị thương nhẹ, và không rõ có bao nhiêu người trong phi hành đoàn có mặt trên chuyến bay.
Thị trưởng Curry cũng cho biết Tổng thống Donald Trump đã gọi điện đề nghị hỗ trợ. Máy bay rơi xuống ở khu vực nước nông và không bị chìm.

Đây là sự cố thứ hai liên quan đến máy bay Boeing 737, trước đó, sự cố đầu tiên xảy ra ngày 28/9/2012 khi máy bay mắc kẹt trong cỏ trên đường băng.

Hải Yến (Theo Guardian)

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC