Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Hôn nhân của bạn đang rơi vào khủng hoảng nếu thấy có 6 dấu hiệu này
12:04 12/10/2018
Nhiều cặp đôi đang được tung hô hạnh phúc, nhiều gia đình đang là hình mẫu lý tưởng của nhiều người bỗng nhiên tuyên bố ly hôn…Vì đâu nên nỗi?

Tất cả đều có những cảnh báo trước mà bạn có tinh ý để nhận ra hay không, đây là 6 dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân của bạn đang dần rơi vào bế tắc.

Không có sự tranh luận giữa vợ - chồng

Theo Brandy Engler, Ph.D., chuyên gia trị liệu tâm lý và là tác giả của ‘The Women on My Couch và The Men on My Couch thì : ‘Nếu bạn không tranh cãi, điều đó có nghĩa là bạn không đam mê hoặc không có đời sống tình dục tốt. Không tranh luận chứng tỏ là cặp đôi này ít khi trò chuyện thẳng thắn, giấu diếm những điểm bất đồng’

Nhu cầu “ân ái” bị “lệch sóng”

‘Là một nhà trị liệu hôn nhân và trị liệu tình dục, tôi khẳng định rằng các cặp đôi sẽ đối mặt với sự tan vỡ nếu có khoảng cách không thể lấp đầy về nhu cầu tình dục.

Theo Ian Kerner, giáo sư, chuyên gia trị liệu về hôn nhân và gia đìn thì, khi một người cảm thấy mệt mỏi vì phải từ chối còn người kia thì ham muốn quá dồi dào, đó là lý do khiến đời sống hôn nhân dễ tan vỡ. ‘Tôi đã chứng kiến nhiều cặp đôi đường ai nấy đi vì ham muốn không tương đồng, giáo sư nói.

Người thân nghĩ hôn nhân của bạn không thể cứu vãn nữa

“Nếu bạn bè và gia đình của bạn đều nói với bạn rằng đó là một mối quan hệ không lành mạnh và bạn cần phải chia tay, đó là một cảnh báo nghiêm trọng

Đây không chỉ là một ý kiến phán xét đơn lẻ mà là suy nghĩ của cả một nhóm người, là những người bạn yêu thương và gần gũi nhất. Điều họ nói có thể phản ánh về những điều bạn đã nói với họ hoặc những điều họ đã nhìn thấy.

Bạn phải lắng nghe những người yêu bạn’ – Rachel Sussman, nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép và chuyên gia về các mối quan hệ nhận xét..

Luôn “phô” cho người khác thấy bạn có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc

‘Tôi nghi ngờ khi thấy các cặp đôi cố gắng phô bày cho người khác thấy mối quan hệ của họ hoàn hảo đến mức nào – họ đang thiếu tự nhiên.

Thực ra là khi một cặp đôi tin rằng mối quan hệ của họ QUÁ hoàn hảo thì tôi nghĩ rằng mối quan hệ đó đang lâm vào ngõ cụt.

Hôn nhân được xây dựng không phải để diễn, vì vậy những gì quá hoàn hảo thường không bền vững’ – Matt Lundquist, nhân viên xã hội được cấp phép và nhà tâm lý trị liệu ở New York

Tranh cãi liên tục vì những điều nhỏ nhặt

‘Khi những cặp đôi có xu hướng cãi nhau vì những điều nhỏ nhặt, ví dụ như là treo khăn tắm như thế nào mới đúng, nên bóp kem đánh răng ra từ đáy hay từ đầu tuýp kem, thì hôn nhân của họ hó mà tồn tại lâu.

Vào lúc này, thường xuyên có những xung đột về hành vi xảy ra, khiến cặp đôi bị đẩy xa nhau. Những sự không hài lòng đã quá nhiều và gây khó khăn cho quá trình kết nối trở lại’ – Lawrence Siegel, chuyên gia tình dục học và người sáng lập Viện Sự thông thái để phát triển gia đình.

Bạn trở nên thờ ơ, lãnh đạm với người còn lại

‘Tôi hiểu rằng một mối quan hệ đã đi đến hồi kết khi sự thờ ơ, thiếu quan tâm và cảm xúc trống rỗng tràn ngập trong gia đình.

Một người có thể nghĩ tranh cãi mới là dấu hiệu của kết thúc, nhưng với tôi, tranh luận vẫn còn tốt hơn thờ ơ. Nó chứng tỏ rằng người ta vẫn còn đang quan tâm đến nhau đủ để kết nối.

Trong lúc cãi vã, người ta có thể không bao giờ muốn nhìn mặt vợ/chồng, nhưng dù sao vẫn còn có sự kết nối (dù là thông qua giận dữ).

Nhưng khi trong mối quan hệ không còn chút cảm xúc nào, đó là khởi đầu của kết thúc’ – Rebecca Hendrix, chuyên gia trị liệu về hôn nhân và gia đình tại New York.

Tâm (Tổng hợp)

 

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC